Pù Luông - lựa chọn hàng đầu của phượt thủ tại xứ Thanh

20-02-2017

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận các huyện Bá Thước và Quan Hóa tỉnh Thanh Hóa. Pù Luông cách thành phố Thanh Hóa 130 km về phía Tây Bắc. Đây là điểm đến ưa thích của khách du lịch khi đặt chân đến xứ Thanh.

 

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông được thành lập năm 1999, với diện tích 17.662 hécta. Ảnh: Meodulich.
 

 

Trong đó, 13.320 hécta thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và 4.343 hécta phân khu phục hồi sinh thái. Ảnh: Meodulich.

 

Ảnh: Minhuy.

 

Pù Luông là tên gọi của đồng bào dân tộc Thái có nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng. Ảnh: Tcnhadep.

 

Pù Luông được đánh giá là khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị về khoa học, kinh tế xã hội và du lịch sinh thái. Ảnh: Tcnhadep.

 

Ảnh: Tcnhadep.

 

Pù Luông mùa lúa chín. Ảnh: Sllentman.

 

Cùng với Pù Hu, rừng ở khu vực Pù Luông đóng vai trò quan trọng trong việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã ở tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Ivivu.

 

Ảnh: Ivivu.

 

Rừng nguyên sinh tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông là loại rừng kín nhiệt đới thường xanh theo mùa. Ảnh: Ivivu.

 

Ảnh: Ivivu.

 

Đến Pù Luông, bạn sẽ được thỏa sức ngắm những thửa ruộng bậc thang, núi rừng hoang sơ cùng nếp nhà giản dị nép mình bên sườn đồi từ lâu đã là miền đất hứa của các phượt thủ thích khám phá. Ảnh: Ivivu.
 
Thời điểm tuyệt nhất để đến thăm Pù Luông là khoảng tháng 6 và tháng 10, khi lúa rộ lên chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi, điểm tô cho thảm xanh Pù Luông nét vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng. Ảnh: Ivivu.
 

 

Tuy nhiên, du khách có thể đến đây vào bất cứ mùa nào trong năm để thư giãn cùng không gian mát mẻ, quanh năm sương mù bao phủ ở một số bản vùng cao. Ảnh: Ivivu.

 

Bên cạnh sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, nơi đây còn có sự đa dạng về bản sắc văn hoá của cộng đồng người Thái. Kenh14.

 

Pù Luông là nơi sinh tồn của 598 loài động vật thuộc 130 họ động vật có xương sống, trong đó có 51 loài quý hiếm. Bên cạnh đó, hệ thống đá karst của hệ sinh thái đá vôi trong các hang động tại đây cũng vô cùng kỳ vĩ. Ảnh: Tcnhadep.


Theo Lương Ngọc - khoahocphattrien.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ