Sinopec khởi công xây nhà máy sản xuất nhiên liệu hydro sạch lớn nhất thế giới

04-12-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Người ta ước tính rằng nhà máy sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide 485.000 tấn mỗi năm khi đi vào hoạt động và sẽ đóng góp 20 triệu USD vào GDP địa phương đồng thời tạo ra 3 triệu USD doanh thu từ thuế.

Tập đoàn hóa dầu của Trung Quốc Sinopec đã bắt đầu xây dựng dự án mà họ tuyên bố sẽ là dự án năng lượng mặt trời thành hydro lớn nhất thế giới với mục tiêu sản xuất 20.000 tấn H2 tái tạo mỗi năm vào giữa năm 2023.

Nhà máy điện phân, sử dụng điện để phá vỡ các phân tử nước, sẽ được cung cấp bởi một trang trại năng lượng mặt trời 300MW. Sinopec sẽ chi 470 triệu đô la để xây dựng nhà máy điện phân ở Tân Cương, tây bắc Trung Quốc, hoàn chỉnh với các đường ống lưu trữ và vận chuyển để phục vụ nhu cầu hydro cho các hoạt động hóa chất của chính tập đoàn.

Chi phí dự án bao gồm máy biến áp, bể chứa hydro lỏng, cũng như các mô-đun quang điện, các bộ phận điện phân. Theo Sinopec, những thứ này sẽ được sản xuất tại địa phương để thúc đẩy nền kinh tế của khu vực Thành phố Kuqa.

Sinopec - đã là nhà sản xuất hydro lớn nhất của Trung Quốc - vào đầu năm nay đã công bố kế hoạch đạt 500.000 tấn sản lượng hydro xanh mỗi năm vào năm 2025, so với sản lượng hiện tại là 3,9 triệu tấn loại xám từ nhiên liệu hóa thạch hiện đang chưa giảm.

Người ta ước tính rằng nhà máy sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide 485.000 tấn mỗi năm khi đi vào hoạt động và sẽ đóng góp 20 triệu USD vào GDP địa phương đồng thời tạo ra 3 triệu USD doanh thu từ thuế.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ