Startup Moonbikes ra mắt xe trượt tuyết chạy điện đầu tiên trên thế giới

16-10-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Chiếc xe thậm chí có thể leo dốc 40%, hỗ trợ tải trọng lên đến 264 pound và đạt tốc độ tối đa 26 dặm/giờ

Hôm thứ Tư, công ty khởi nghiệp Moonbikes của Pháp đã thông báo rằng 250 chiếc Moonbikes sẽ được giao cho người mua vào tháng 12. Lô tàu tuần dương tuyết thứ hai sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2022, cũng với số lượng hạn chế; những thứ này hiện có sẵn để đặt hàng trước.

Công ty đã giới thiệu một chiếc xe điện được thiết kế đặc biệt để đi xuyên tuyết. Sau các đơn đặt hàng trước vào đầu năm 2021, hiện đã có thông tin xác nhận rằng chiếc xe trượt tuyết EV đầu tiên trên thế giới sẽ đến tay người mua vào cuối quý 4.

Được tạo ra bởi người sáng lập Nicolas Muron, chiếc xe trượt tuyết dễ đi hoàn toàn chạy bằng điện và có thể cày xuyên tuyết một cách lặng lẽ. Chiếc xe thậm chí có thể leo dốc 40%, hỗ trợ tải trọng lên đến 264 pound và đạt tốc độ tối đa 40km/h. Với mô hình mà công ty khởi nghiệp nhắm đến là hướng đến những cá nhân muốn vui chơi trong tuyết bằng cách làm mờ ranh giới của giải trí và giao thông.

Được trang bị động cơ điện 3 kW gắn ở trung tâm phía sau với mô-men xoắn 125 lb-ft, nó có thể dễ dàng đạt vận tốc 42 km / h và băng qua tuyết sâu tới 12 inch (30 cm). Người mua có thể mua phiên bản pin đơn hoặc pin đôi hoặc sử dụng hộp pin có thể tháo rời dưới yên xe có thể được lắp pin lithium-ion 2,5 kWh hoặc bộ pin 3,2 kWh để có thêm phạm vi hoạt động. Hơn nữa, chiếc xe có thể leo tới 30 độ trên những con dốc được chải chuốt và thực sự có thể tiếp tục lái xe trong nhiệt độ -13ºF (-25ºC).

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ