Tập đoàn Matternet và SkyGo hợp tác xây dựng mạng lưới máy bay y tế không người lái y tế toàn thành phố đầu tiên thế giới

26-09-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Vào ngày 23 tháng 9, Matternet đã công bố mạng lưới giao hàng bằng máy bay không người lái trên toàn thành phố để vận chuyển hàng hóa y tế nhanh chóng ở Abu Dhabi, với sự hợp tác của Bộ Y tế Abu Dhabi (DoH) và công ty hậu cần Skygo. Mạng lưới này sẽ làm tăng đáng kể khả năng kết nối của hệ sinh thái y tế của Tiểu vương quốc và định vị nó như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực di chuyển hàng không tiên tiến.

Để đưa các dịch vụ của mình đến Abu Dhabi, Matternet, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giao hàng bằng máy bay không người lái ở đô thị, đã hợp tác với SkyGo, một công ty UAE có kiến ​​thức chuyên sâu về cảnh quan chăm sóc sức khỏe Abu Dhabi và chuyên môn trong lĩnh vực hậu cần và phân phối ở khu vực Vùng Vịnh. Matternet, đã phát triển thương mại Beyond Visual Line Of Sight (BVLOS) trên các thành phố từ năm 2017, sẽ vận hành công nghệ của mình theo giấy phép của SkyGo để giao hàng bằng máy bay không người lái BVLOS và vận chuyển hàng hóa khẩn cấp, có giá trị cao như vắc xin COVID-19, máu và các mẫu phòng thí nghiệm trên toàn hệ thống y tế của Abu Dhabi. Đáng chú ý, tháng trước Matternet đã trở thành công ty máy bay không người lái đầu tiên ở Mỹ bắt đầu vận chuyển vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 bằng máy bay không người lái.
 
Mạng lưới thành phố Abu Dhabi sẽ cho phép thời gian quay vòng (TAT) của các mẫu chẩn đoán và bệnh lý nhanh hơn, vận chuyển đáng tin cậy hơn các vật tư quan trọng về thời gian, giảm lãng phí do tập trung hàng tồn kho và hợp nhất các cơ sở phân tán (ví dụ: phòng thí nghiệm và hiệu thuốc) để giảm chi phí. Dịch vụ này sẽ phát triển thành hoạt động 24/7 và trở thành một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng hậu cần của Abu Dhabi.
 

 

Các công ty có kế hoạch lắp đặt 40 máy bay không người lái ở Abu Dhabi vào cuối năm đầu tiên hoạt động. Một mạng lưới giao thông bằng máy bay không người lái ở quy mô này không chỉ giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn và cải thiện kết quả của bệnh nhân mà còn giảm số lượng phương tiện giao hàng trên các con đường của Abu Dhabi, giảm thiểu tắc nghẽn, cải thiện chất lượng không khí và giảm lượng khí thải carbon của thành phố.
 
SkyGo và Matternet đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình bay thử nghiệm trong nước và tại trụ sở của DoH ở Abu Dhabi, các công ty gần đây đã tổ chức một cuộc trình diễn thời gian thực của dịch vụ với sự hiện diện của H.E. Abdullah bin Mohammed Al Hamed, H.E. Anh Sultan Bin Saed Al Mansoori, H.E. Tiến sĩ Jamal Mohammed Al Kaabi Thứ trưởng Bộ Y tế - Abu Dhabi, và H.E. Sultan Al Dhaheri, Thành viên Ban điều hành của SkyGo và những người khác. Chuyến bay thử nghiệm đã vận chuyển xét nghiệm PCR của bệnh nhân trực tiếp từ Zayed Sports City đến một phòng thí nghiệm có theo dõi chuỗi hành trình từ đầu đến cuối thông qua các ứng dụng Matternet’s Terminal và Mission Control. Các công ty có kế hoạch hoàn thành thử nghiệm vào cuối năm nay và bắt đầu hoạt động thương mại vào quý 1 năm 2022.
 
Andreas Raptopoulos, Giám đốc điều hành của Matternet cho biết: “Chúng tôi đang thấy tầm nhìn của Matternet về việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông bằng máy bay không người lái trên toàn thành phố đã thành hiện thực ở Abu Dhabi. “Chuyên môn bổ sung và sự hợp tác với SkyGo đã giúp chúng tôi phát triển với tốc độ chưa từng có với kế hoạch khai trương mạng lưới bao phủ hàng chục cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Abu Dhabi chỉ trong năm đầu tiên hoạt động. Đây sẽ là một mô hình cho phần còn lại của thế giới về cách mở rộng quy mô giao hàng bằng máy bay không người lái thành công vì lợi ích của chăm sóc sức khỏe và xã hội nói chung ”.
 
Houssam Mahmoud, Giám đốc điều hành của SkyGo cho biết thêm, “SkyGo và Matternet đang trong hành trình tái tạo lại chuỗi cung ứng cho‘ Thành phố của tương lai. ’Cột mốc đầu tiên sẽ là kết nối toàn bộ hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.”
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ