Thành phố Hồ Chí Minh lọt top 7 đô thị đẹp nhất châu Á

24-04-2017

Theo Tạp chí Condé Nast Traveler, hơn 10 thành phố ở châu Á đã vượt qua các địa điểm nổi tiếng như New York, London và Paris được lựa chọn vào danh sách các địa điểm đẹp nhất thế giới.

 

Các đô thị tại châu Á được đánh giá có vẻ đẹp lộng lẫy và độc đáo thể hiện qua rất nhiều công trình, từ kiến trúc hiện đại đến các tòa tháp, nhà thờ, đền chùa, di tích mang dấu vết thời gian.
Một số thành phố của châu lục này đã được xếp trong top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới do Chuyên trang du lịch của Tạp chí Condé Nast Traveler bình chọn.
Đáng chú ý, khoảng 10 thành phố ở châu Á đã vượt qua các địa điểm nổi tiếng như New York, London và Paris được lựa chọn vào danh sách các điểm đến đẹp nhất thế giới. 
 
7. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thành phố lớn nhất của Việt Nam thể hiện sự tương phản của một đô thị hiện đại gắn với những địa danh lịch sử có nhiều sức hút với khách du lịch. “Những tòa tháp văn phòng mới mọc lên lấp lánh dọc theo những ngôi đền trang trí công phu và các nhà thờ đá, tàn dư của một thời lịch sử thuộc địa”, Sebastian Modak viết về thành phố này, đồng thời đánh giá TP.HCM xếp thứ 48 trong danh sách các thành phố đẹp nhất thế giới.
 

 Trụ sở UBND thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Chansak Joe/Shutterstock

 
Theo kết quả khảo sát mới nhất của tạp chí Financial Times, khoảng 8,5% người Việt Nam cho biết đã mua một căn hộ trong năm 2017, dấu hiệu tích cực nhất đối với thị trường nhà đất của Việt Nam kể từ năm 2013 đến nay.
6. Busan, Hàn Quốc
 
Thành phố Busan được ví như Los Angeles và Miami của Hàn Quốc. Với những dải cát rộng, khung cảnh ven biển tuyệt đẹp và bến cảng bận rộn, Busan đứng vị trí thứ 33 trong top 50 thành phố đẹp nhất thế giới. 
 

 Lồng đèn giấy tô điểm Đền Samgwangsa ở Bus

an. Ảnh: Vincent St. Thomas/ Shutterstock

Vị trí này xếp trước thành phố Dubrovnik (một địa điểm quay phim Game of Thrones), Vienna và thành phố Quebec. Busan cũng là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất của Hàn Quốc.
5. Thượng Hải, Trung Quốc
 
Các thành phố Rome, Stockholm, San Fransico… cũng không được đánh giá cao bằng thành phố lớn nhất Trung Quốc này.
 

 Thành phố Thượng Hải, Ảnh: Cezary Wojtkowski/Shutterstock

 
Đứng vững ở vị trí số 23 trong danh sách các thành phố đẹp nhất thế giới, Thượng Hải còn thu hút được sự chú ý của biên tập viên nổi tiếng CNTraveler bởi các di tích truyền thống và quy hoạch đô thị hiện đại.
Thượng Hải cũng là thị trường đầu tư bất động sản lớn thứ 5 thế giới trong quý IV năm 2016.
4. Jaipur, Ấn Độ
 
Giữ vị trí 21 trong danh sách 50 thành phố đẹp nhất thế giới, Jaipur cũng được đánh giá là thành phố đẹp nhất của Ấn Độ.
 

 Pháo đài Amer ở Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: YURY TARANIK / Shutterstock

 
“Là thủ phủ của Rajastha, Jaipur còn được gọi là Thành phố hồng”, tác giả Hanya Yanagihara đã mô tả về thành phố rực rỡ này. Được biết, Jaipur là một trong 20 thành phố được Chính phủ Ấn Độ lựa chọn để tham gia vào chương trình phát triển thành phố thông minh.
3. Singapore
 
Theo Maria Shollenbarger, Singapore mang vẻ đẹp tự nhiên lẫn nhân tạo và điển hình nhất chính là các sáng tạo xanh. Bởi vậy Singapore được lựa chọn là địa điểm đẹp thứ 15 trên trái đất.
 

 Singapore được lựa chọn là địa điểm đẹp thứ 15 trên trái đất. Ảnh: Shutterstock

 
Singapore gần đây cũng đã nới lỏng một số biện pháp “làm mát”, nỗ lực để thu hút thêm nhà đấu tư bất động sản.
2. Kyoto, Nhật Bản
 
Với 1.600 đền thờ Phật giáo và 400 đền thờ Shinto, Kyoto là một trong những thành phố lịch sử được bảo tồn tốt nhất ở Nhật Bản.
 

 Cổng Red Torii ở Đền thờ Fushimi Inari ở Kyoto. Ảnh: SAHACHATZ / Shutterstock

 
Thành phố này cũng giữ vị trí thứ 12 trong danh sách các thành phố đẹp nhất thế giới.

1. Hong Kong (Trung Quốc)

Hong Kong (Trung Quốc) được lựa chọn là thành phố đẹp thứ 2 trên thế giới. 

 

 Điều tuyệt vời nhất của Hong Kong là khung cảnh từ trên cao nhìn xuống thành phố này. Ảnh: YIUCHEUNG/Shutterstock

 

Tác giả Laura Dannen Redman nhận định: “Hong Kong rất ấn tượng dưới nhiều góc độ, đặc biệt là các tòa nhà chọc trời cao chót vót, hay tuyến đường từ bến phà qua cảng Victoria. Điều tuyệt vời nhất của Hong Kong là khung cảnh từ trên cao nhìn xuống thành phố này”.


Theo PHƯƠNG DUNG/kinhtedothi.vn - (THEO PROPERTY REPORT)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ