Tìm thấy siêu cá vàng khổng lồ có cân nặng lên tới 1,2kg

20-03-2017

Nhắc đến cá vàng chắc ai cũng nghĩ tới loài vật nhỏ xinh, tung tăng bơi lội trong bể nước nhưng Rocky - một chú cá vàng khổng lồ lại là trường hợp ngoại lệ.

Được biết, ông Andy Green, 55 tuổi, sống tại thị trấn Sutton, phía Nam thành phố London, nước Anh vốn là chủ trang trại xuất nhập khẩu các loại cá vàng Star Fisheries. Tuy đã có nhiều năm làm nghề nhưng chưa bao giờ ông bắt gặp con cá vàng nào có kích thước lớn như Rocky. Với chiều dài 15cm và chiều rộng 10cm và cân nặng lên tới 1,2 kg, nó chính là chú cá vàng lớn nhất xứ sở sương mù.

Tìm thấy siêu cá vàng khổng lồ có cân nặng lên tới 1,2kg - Ảnh 1.

Đây có lẽ là chú cá vàng to nhất nước Anh, tính tới thời điểm hiện tại.

Được biết, Rocky có vóc dáng khổng lồ như vậy là nhờ công lao của ông Andy. Chú cá vàng 3 tuổi này có xuất xứ từ Nhật Bản. Điểm đặc trưng để nhận dạng giống cá này chính là cục bướu to trên đầu. Dù đây là đặc điểm lành tính nhưng nếu bướu phát triển quá lớn sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực của chúng.

Ông Andy cho biết, Rocky là con cá vàng lớn nhất trong số những con được nhập khẩu vào Anh. Ông đã mất tới 6 tháng để thuyết phục nhà tạo giống bán Rocky cho mình. Do vậy ông sẽ không dễ dàng bán con vật cưng quý hiếm của mình với giá dưới 4.500 bảng Anh (gần 126 triệu VND).

Tuy nhiên, theo ghi nhận, Rocky không phải là chú cá vàng lớn nhất ở Anh. Vào năm 2010, một con cá dài tới 41 cm với cân nặng gần 2,3 kg đã được cậu bé Nick Richards 16 tuổi bắt được trong hồ Poole, thuộc hạt Dorset, phía Tây Nam nước Anh. Ngoài ra, chú cá vàng lớn nhất thế giới với độ dài 47,5 cm đã được tìm thấy ở Hà Lan vào năm 2003. 

Tìm thấy siêu cá vàng khổng lồ có cân nặng lên tới 1,2kg - Ảnh 2.

Nó có trọng lượng tương đương với một bao đường.

Tìm thấy siêu cá vàng khổng lồ có cân nặng lên tới 1,2kg - Ảnh 3.

Chủ nhân Andy Green cho biết Rocky là con cá rất mạnh mẽ.

Tìm thấy siêu cá vàng khổng lồ có cân nặng lên tới 1,2kg - Ảnh 4.

Kích thước nổi bật của Rocky chắc chắn sẽ làm lu mờ hết tất cả những con cá vàng bình thường khác.


Theo Thời Đại (Nguồn D.M)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ