Tỉnh Savannakhet (Lào) sẵn sàng tuyển dụng 50.000 lao động trở về từ Thái Lan

05-08-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Các doanh nghiệp ở Savannakhet đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp việc làm cho hơn 50.000 lao động nhập cư Lào đã trở về từ Thái Lan.

Theo báo cáo của Media Lào, chính quyền Savannakhet đang cố gắng hỗ trợ hàng nghìn lao động nhập cư Lào đã trở về từ Thái Lan và hiện đang tìm kiếm việc làm, trong khi một số công ty trong tỉnh bày tỏ mong muốn thuê họ.

Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Savannakhet, bà Phavanh Boualouanglath, cho biết hàng nghìn lao động Lào trở về tỉnh từ Thái Lan do dịch Covid-19 hiện đang thất nghiệp.

Bà Phavanh Boualouanglath cho biết: “Các nhà chức trách đang làm việc để hỗ trợ tất cả những người trở về nhận vắc xin và những người muốn làm việc có thể đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm, thuộc Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội của tỉnh ở Savannakhet.”

Bà Phavanh cho biết ba công ty muốn tuyển dụng nhân viên ở Savannakhet đã gửi đề xuất lên chính quyền, bao gồm Sammit Employment Sole Co., Ltd, Trio (Lao) Export Co., Ltd và Trismas Co., Ltd, trong khi các công ty khác ở Savannakhet SEZ cũng đã bắt đầu để ý đến dòng lao động.

Bà Phavanh cho biết thêm: “Hơn 50.000 công nhân được yêu cầu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp trên toàn tỉnh sẽ bắt đầu đi làm sau khi dịch bệnh Coronavirus lắng xuống.

Theo dữ liệu thu thập được vào năm 2019, số lượng lao động nhập cư từ Savannakhet đến Thái Lan là 35.725 người, với 21.972 người là lao động không có giấy tờ, trong khi tỉnh này đã chứng kiến ​​hơn 50.000 người trở về.

Các nhà chức trách cho biết hơn 300 lao động Lào quay trở lại Savannakhet mỗi ngày qua Cầu hữu nghị Savannakhet-Mukdahan, với 45% người trở về có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ