Trực thăng của quân đội Mỹ nhỏ như côn trùng

23-02-2012

Trông giống như một thứ đồ chơi của trẻ con nhưng chúng nằm trong số những chiếc máy bay trực thăng tinh vi nhất hành tinh hiện nay.

Causing quite a buzz: Lead researcher Dr Gregory Parker holds a small, winged drone that resembles an insect. The U.S. military’s goal is to make the devices so small that they resemble birds and even insects Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2013802/U-S-military-drones-small-look-like-insects.html#ixzz1RyCyyYvP
Một chiếc trực thăng nhỏ như côn trùng

Không lực Mỹ đang chế tạo loại trực thăng gián điệp nhỏ xíu với mục tiêu là khiến cho chúng thật nhỏ giống như chim hoặc thậm chí côn trùng. Một số có đôi cánh chuyển động mà các chỉ huy quân đội hy vọng sẽ trông rất thuyết phục khiến mọi người không để ý tới.

Những chuyến bay thử nghiệm đã được tiến hành trong một môi trường trong nhà được kiểm soát, theo đó, các dữ liệu được thu thập và phân tích ��ể có thể phát triển thêm.

An insect-sized drone. The U.S. Air Force Research Laboratory’s mission is to develop MAVs that can find, track and target adversaries while operating in complex urban environments Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2013802/U-S-military-drones-small-look-like-insects.html#ixzz1RyD9oAGl
Những thiết bị này có thể tìm kiếm, theo dõi các mục tiêu

Cơ quan nghiên cứu các dự án của Bộ Quốc phòng Mỹ đã dành nhiều năm để tạo ra những chiếc máy nhỏ với hy vọng cuối cùng sẽ có được "một con ruồi đậu trên tường”.

What on the outside appears cheap is actually camouflaged and sophisticated military equipment Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2013802/U-S-military-drones-small-look-like-insects.html#ixzz1RyDJiDAU
Bề ngoài đơn sơ ẩn chứa bên trong là những máy móc tinh vi

Hai năm trước, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ họ có thể tạo ra những con bọ có thể chỉ dẫn không dây qua một chiếc laptop. Bằng cách cấy vào con vật thiết bị đặc biệt, họ đã kiểm soát được việc cất cánh, bay và hạ cánh của con bọ qua việc kích thích não chỉ huy cho đôi cánh.

Theo GDTD

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ