Trung Quốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Olympic Bắc Kinh

14-01-2022

(kyluc.vn – Worldmark.world) Trung Quốc đang triển khai đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số cho các vận động viên và khán giả của Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic) ở Bắc Kinh. Đây sẽ là phép thử lớn cho sức hấp dẫn của đồng tiền điện tử này với cộng đồng quốc tế.

Còn chưa đầy một tháng là đến ngày khai mạc, Trung Quốc kỳ vọng quảng bá đồng NDT kỹ thuật số ra thế giới thông qua Olympic.

Theo Hãng tin Bloomberg, Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) - đối tác chính thức của Olympic - cho biết người tham gia có thể tải ứng dụng, mua thẻ chứa đồng NDT kỹ thuật số hoặc tự đổi tiền nước ngoài thành đồng tiền điện tử này tại các máy tự động.

Ảnh minh họa

Riêng các vận động viên và huấn luyện viên sẽ được cấp vòng tay “ví điện tử”, dùng để trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ bằng đồng NDT kỹ thuật số.

Các cửa hàng tiện lợi, quán cà phê và các cửa hàng khác bên trong làng Olympic - nơi các vận động viên sẽ sinh hoạt - đều được trang bị máy thanh toán bằng đồng NDT kỹ thuật số. Các cửa hàng tại ga tàu gần địa điểm thi đấu cũng được trang bị tương tự.

Ông Qu Songming, người quản lý nhóm vận hành làng Olympic, cho biết họ sẽ chỉ giới hạn ở vài phương thức thanh toán.

“Các phương thức thanh toán duy nhất là NDT tiền mặt, thẻ Visa và đồng NDT kỹ thuật số tại tất cả địa điểm liên quan trong thời gian diễn ra Olympic”, ông Qu nói.

Đáng chú ý là cả hai ứng dụng có hỗ trợ đồng NDT kỹ thuật số là Alipay (Alibaba) và WeChat Pay (Tencent) đều không thể sử dụng tại làng Olympic.

Giới quan chức Trung Quốc thống kê, tính đến đầu tháng 11-2021, tổng cộng 140 triệu người đã đăng ký tài khoản NDT kỹ thuật số.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ