Trung Quốc xây dựng mặt trăng nhân tạo cho quá trình chinh phục Mặt trăng

14-01-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Trung Quốc đã xây dựng một cơ sở nghiên cứu mô phỏng môi trường trọng lực thấp trên mặt trăng - và nó được lấy cảm hứng từ các thí nghiệm sử dụng nam châm để bay một con ếch.

Cơ sở này có thể cung cấp nghiên cứu có giá trị cho các hoạt động khám phá mặt trăng của Trung Quốc. Nằm ở phía đông thành phố Từ Châu, thuộc tỉnh Giang Tô, bộ mô phỏng dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt trong những tháng tới.

Trình mô phỏng có thể giảm trọng lực. Trong khi trọng lực thấp có thể đạt được trong máy bay hoặc tháp thả, nó chỉ mang tính thời điểm. Hiệu quả có thể kéo dài trong một thời gian dài.

Ở tâm của nó là một buồng chân không chứa một “mặt trăng” nhỏ có đường kính 60cm (khoảng 2 feet). Cảnh quan mặt trăng nhân tạo được tạo thành từ đá và bụi nhẹ như trên mặt trăng - nơi có lực hấp dẫn mạnh bằng 1/6 lực hấp dẫn trên Trái đất - một phần là do chúng được hỗ trợ bởi từ trường.

Khi trường đủ mạnh, nó có thể từ tính và đẩy mọi thứ - từ ếch sống đến hạt dẻ - chống lại lực hấp dẫn. Trình mô phỏng mặt trăng cũng có thể được sử dụng để kiểm tra xem liệu công nghệ mới như in 3D có thể được sử dụng để xây dựng các cấu trúc trên bề mặt mặt trăng hay không. Nó có thể giúp đánh giá liệu có thể xây dựng một khu định cư lâu dài cho con người ở đó hay không, bao gồm các vấn đề như bề mặt giữ nhiệt tốt như thế nào

Trung Quốc muốn đưa các phi hành gia lên Mặt Trăng vào năm 2030 và thành lập một cơ sở nghiên cứu chung về Mặt Trăng với Nga. Các nhà chức trách vũ trụ Trung Quốc vào tháng trước cho biết việc xây dựng trạm nghiên cứu có thể bắt đầu sớm nhất vào năm 2027 - sớm hơn nhiều năm so với kế hoạch - trong bối cảnh lo ngại về các động thái do Mỹ dẫn đầu nhằm đặt ra các quy tắc cho các hoạt động trên Mặt trăng trong tương lai. Nasa cũng có kế hoạch đưa các phi hành gia trở lại mặt trăng vào năm 2024 theo chương trình Artemis của mình.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ