Trường học đông nhất thế giới với 45.000 học sinh

17-10-2012

Nhiều lần giữ kỷ lục Guiness về danh hiệu trường học đông nhất thế giới, trường City Montessori ở thành phố Lukcnow, Ấn Độ, hiện đang có 45.000 học sinh, 2.500 giáo viên, 3.700 máy tính và 1.000 lớp học.

Với 29.212 học sinh vào năm 2005, City Montessori đã đoạt danh hiệu Guinness trường đông nhất thế giới khỏi người tiền nhiệm là trường trung học Rizal ở thủ đô Manila, Philippines khi đó đang có 19.738 học sinh.

Học sinh trường City Montessori.
Học sinh trường City Montessori.

Vào năm 1959, Jagdish Gandhi cùng vợ là Bharti đã đi vay 300 ru pi để mở trường học. Khi đó trường chỉ có 5 học sinh.

Ngày nay, City Montessori đã có đến 20 cơ sở mở khắp thành phố Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh. Không chỉ lớn về số lượng, trường còn có tiếng về kết quả học tập xuất sắc và chương trình trao đổi học sinh quốc tế ấn tượng.

Dù đã 75 tuổi, nhưng nhà sáng lập Gandhi vẫn tiếp tục tham gia vào công tác quản lý, ông cho biết: "Sự lớn mạnh của City Montessori là kết quả của các nhân viên, giáo viên trong trường đối với học sinh và phụ huynh. Hàng năm, học sinh trường đều đạt được thành tích xuất sắc và cọ xát nhiều với quốc tế. Tôi rất vui sướng khi nhận được kỷ lục này nhưng City Montessori không chỉ lớn về số lượng".

Trường mở cửa cho học sinh từ 3 đến 17 tuổi, mỗi lớp có khoảng 45 học sinh. Tuy nhiên trường chưa bao giờ tổ chức sinh hoạt chung toàn trường vì không thể tìm được địa điểm đủ lớn.

Vì là trường tư và không nhận được bảo trợ của chính phủ, trường thu 1.000 ru pi mỗi tháng và các học sinh lớn hơn sẽ phải trả 2.500 ru pi.

"Học ở một trường lớn có rất nhiều lợi ích như làm quen được rất nhiều bạn ở khắp thành phố", Ritika Ghosh, một học sinh 14 tuổi đang học năm thứ hai kể. "Nhưng ở trường lớn nên phải cố gắng lắm mới có thể nổi bật trong đám đông. Học sinh gặp phải rất nhiều thách thức và cạnh tranh nhưng những điều này sẽ là hành trang cho cuộc sống sau này."

Tanmay Tiwari, một học sinh 16 tuổi ca ngợi trường vì đã giúp cậu hướng ngoại và cởi mở hơn: "Em thường rất nhát nhưng từ khi học ở đây em tự tin lên nhiều. Bây giờ em đang là thành viên của đội hùng biện sẽ tham gia các kỳ thi cấp quốc gia."

Theo Dantri

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ