[USKINGS] Chúc mừng Farmers Day - Ngày tôn vinh những người làm nông nghiệp trên khắp nước Mỹ (12/10/2021)

12-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Ngày 12 tháng 10 là Farmers Day (tạm dịch: Ngày Nông dân Quốc gia) - một ngày để ghi nhận và tôn vinh những người nông dân làm việc chăm chỉ và những đóng góp của họ trong việc phát triển nền kinh tế Hoa Kỳ. Ngày này được ấn định vào tháng 10 trùng với mùa thu hoạch. Theo điều tra dân số Nông nghiệp Hoa Kỳ, độ tuổi trung bình của nông dân Hoa Kỳ là hơn 58 tuổi.

Nông nghiệp là một trong những ngành nghề quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới. Nông dân vẫn là một trong những nhân tố đóng góp cao nhất vào sự tăng trưởng nông nghiệp nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung tại Hoa Kỳ. Ban đầu, ngày này được gọi là Old Farmer’s Day, sau đổi tên thành Farmer’s Day.

 

 

Ngày 12 tháng 10 thường rơi vào cuối thời kỳ thu hoạch truyền thống, cho phép nông dân tham gia vào các lễ hội, đôi khi có thể kéo dài cả tháng. Ngoài ra, cứ ba năm một lần, thời kỳ Harvest Moon (hiện tượng Mặt trăng tròn đúng vào ngày gần nhất của Thu phân hàng năm) sẽ rơi vào đầu tháng 10, trước và dẫn đến Farmers Day vào ngày 12.

 

 

Trên thực tế, ở Loranger, Louisiana, có một Lễ hội mang tên Old Farmer’s Day Festival nhằm kỷ niệm và giới thiệu các truyền thống và phương pháp làm nông nghiệp trước khi ngành này trở thành một liên doanh khoa học và hiện đại hóa như ngày nay. Thông thường, ở các bang ở miền Bắc nước Mỹ, đợt sương giá đầu tiên sẽ xảy ra vào đầu tháng 10, nếu không phải là giữa tháng, đòi hỏi nhiều nông dân phải thu hoạch trước mùa màng để chuẩn bị cho mùa đông.

 

 

Hiện nay, do sự phát triển của khoa học trong kỹ thuật canh tác, thời kỳ trồng trọt truyền thống có thể được kéo dài để tăng năng suất và lợi nhuận, một phần lý do tại sao Farmers Day có xu hướng kéo dài lễ kỷ niệm ở các vùng nông thôn thành Tháng Nông dân.

Riêng Hoa Kỳ, Farmers Day được tổ chức vào ngày 12 tháng 10 hàng năm. Các quốc gia khác kỷ niệm ngày lễ vào những ngày khác nhau, như Ấn Độ và Pakistan tổ chức các lễ kỷ niệm lớn dành cho nông dân vào tháng 12.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ