[USKINGS] Chúc mừng Native American Day - Ngày lễ tôn vinh văn hóa của những bộ lạc thổ dân Châu Mỹ (24/09/2021)

24-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Native American Day (tạm dịch: Ngày của người Mỹ bản địa) được tổ chức vào thứ sáu của tuần thứ tư của tháng 9 hàng năm, rơi vào ngày 24 tháng 9 năm nay, như một cách để tôn vinh những người đã là một phần của truyền thống Hoa Kỳ ngay cả trước khi quốc gia Hoa Kỳ ra đời.

 

 

Như cái tên, Native American Day tôn vinh và kỷ niệm người Mỹ bản địa. Họ được cho là những người Mỹ đầu tiên sống ở Hoa Kỳ. Người Mỹ bản địa có thể ở khắp mọi nơi trên lục địa Bắc Mỹ trước khi những nhà thám hiểm và người định cư đầu tiên từ châu Âu đến thuộc địa hóa các vùng đất này. Điều này có nghĩa là người Mỹ bản địa có thể được tìm thấy trên tất cả các con đường từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương, và từ các vùng phía bắc của Canada đến Vịnh Mexico. Người Mỹ bản địa đã và đang tiếp tục đóng một vai trò to lớn trong lịch sử của Hoa Kỳ. Nó chỉ là công bằng để dành một ngày để tôn vinh họ.

 

 

Native American Day chính thức được tuyên bố là một ngày lễ của tiểu bang vào năm 1998. Năm 1990, Nam Dakota tuyên bố đây là năm hòa giải giữa người Mỹ bản địa và người da trắng. Điều này đã được thực hiện bằng cách thay đổi Ngày Columbus thành Native American Day. Ngày này được tổ chức ở Mỹ bởi những nhà nghiên cứu về những bộ lạc và văn hóa khác nhau của thổ dân châu Mỹ. Họ cũng đọc về lịch sử các cuộc diệt chủng của các dân tộc bản địa và cách những bộ lạc này kiên trì bất chấp nghịch cảnh.

 

 

Việc kỷ niệm Native American Day tập trung vào lịch sử, di sản và văn hóa của các bộ lạc trên khắp đất nước. Hôm nay là tất cả về việc tôn vinh những di sản, những đóng góp và kiến ​​thức không thể thay thế của cộng đồng người Mỹ bản địa. Đây cũng là một ngày để ghi nhớ những di sản lâu dài về sự kiên trì, nghị lực và sức mạnh của họ. Native American Day thể hiện sự đánh giá cao lịch sử văn hóa và truyền thống lâu đời mà người Mỹ bản địa đã gìn giữ qua nhiều thế kỷ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ