Vẻ kỳ ảo của những sa mạc đẹp nhất thế giới

09-03-2017

Sa mạc không chỉ là nơi có cát và nhiệt độ nóng, mà còn có vẻ đẹp ngoạn mục, thu hút du khách.

 

Vẻ kỳ ảo của những sa mạc đẹp nhất thế giới - ảnh 1

sa mạc Namib nằm ở phía tây nam châu Phi, là sa mạc duy nhất giáp biển. Nhờ hơi nước từ biển thổi vào, Namib có cảnh quan rất đẹp với những cồn cát lớn và nhiều loài thực vật độc đáo như các giống cây bụi, cây keo lạc đà. Đây cũng là nơi sinh sống của voi, sư tử, lạc đà, ngựa vằn, đà điểu châu Phi. Ảnh: AP.

 

Vẻ kỳ ảo của những sa mạc đẹp nhất thế giới - ảnh 2

Sa mạc Wadi Rum (Jordan) cách thành cổ Petra khoảng 100 km về phía nam. Đây là địa danh thu hút du khách bởi cảnh quan thung lũng, những cồn cát lớn, cùng vách đá nhiều hình thù và màu sắc thay đổi trong ngày. Ảnh: Nasser Kalaji.

 

Vẻ kỳ ảo của những sa mạc đẹp nhất thế giới - ảnh 3

Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới, với diện tích lên tới 9,4 triệu km2. Cảnh quan của Sahara là cồn cát, cao nguyên đá, thung lũng khô. Rất nhiều du khách đến Sahara để cưỡi lạc đà, cắm trại qua đêm và ngắm bầu trời sao. Ảnh: AP.

 

Vẻ kỳ ảo của những sa mạc đẹp nhất thế giới - ảnh 4

Sa mạc Atacama ở phía Bắc Chile và phía Nam Peru, rộng hơn 180.000 km2. Đây là một trong những nơi khô cằn nhất trái đất với lượng mưa hấp hơn 50 mm/năm. ;Ảnh: AP.

 

Vẻ kỳ ảo của những sa mạc đẹp nhất thế giới - ảnh 5

Sa mạc Empty Quarter nằm ở bán đảo Ả Rập, rộng 650.000 km2. Dù khí hậu nóng bức khắc nghiệt, đây là một địa danh rất thu hút du khách. Ảnh:

 


Theo daubao.com

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ