Viettel chính thức cung cấp dịch vụ 4G

19-04-2017

Thay vì triển khai trước ở các khu vực thành thị rồi mới mở rộng vùng phủ sóng, Viettel đưa ra quyết định triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu...

Viettel chính thức cung cấp dịch vụ 4G

18/04/2017, 19:47 (GMT+7)

 

Thay vì triển khai trước ở các khu vực thành thị rồi mới mở rộng vùng phủ sóng, Viettel đưa ra quyết định triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu...

18-28-23_viettel-nh
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 4G

Ngày 18/4/2017, sau 6 tháng kể từ khi nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 4G, với 36.000 trạm thu phát sóng trên toàn quốc và các gói cước đa dạng theo tuyên bố sẽ rẻ hơn 3G đến 60%.

Thay vì triển khai trước ở các khu vực thành thị rồi mới mở rộng vùng phủ sóng, Viettel đưa ra quyết định triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đã đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.

Theo thống kê của GSA cho thấy, tính đến hết tháng 1/2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên toàn thế giới cung cấp 4G, nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R (gồm các hãng viễn thông thuộc top đầu thế giới: Vodafone, Orange, T.Mobile, Telefonica, Singtel, China Mobile…).

Như vậy, tốc độ download trung bình của 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30 – 50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần.

Tốc độ này sẽ cho phép các ứng dụng công nghệ thông tin cần băng thông rộng tốc độ cao được triển khai, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công…

Viettel công bố sẽ cung cấp miễn phí các kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông… đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các ứng dụng này được Viettel phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai tới đông đảo người dân.

Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí "dùng càng nhiều, giá càng rẻ".

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

 

Theo KIÊN CƯỜNG - Nongnghiep.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ