Virgin Galactic đã bán được hơn 700 vé du hành vũ trụ

10-11-2021

(kyluc.vn – Worldmark.world) Virgin Galactic đã bán thêm hơn 100 vé kể từ chuyến hành trình chính thức đầu tiên với nhà sáng lập là tỉ phú Richard Branson, dự kiến dịch vụ du lịch không gian sẽ khởi động từ cuối năm 2022.

Kết quả báo cáo tài chính do Virgin Galactic công bố hôm 8.11 cho thấy mức giá hiện tại là 450.000 USD/ghế, cao hơn mức giá 200.000 đến 250.000 USD mà khoảng 600 khách hàng đã mua từ năm 2005 đến 2014, theo Hãng tin AFP hôm 9.11.

“Chúng tôi đang bước vào giai đoạn củng cố đội tàu bay, với lộ trình rõ ràng nhằm tăng cường sự bền bỉ, độ tin cậy và năng lực dự đoán đối với hoạt động của các phương tiện liên quan, chuẩn bị cho dịch vụ thương mại vào năm sau”, theo Tổng giám đốc điều hành Michael Colglazier.

Ông khẳng định nhu cầu du lịch không gian đang vô cùng mạnh mẽ, và Virgin Galactic bán nhiều vé hơn dự kiến. Tổng cộng, Virgin Galactic đã bán hơn 700 vé.

Ảnh minh họa

Được thành lập năm 2004, Virgin Galactic đã có chuyến bay hành khách đầu tiên vào tháng 7. Tuy nhiên, kể từ đó hãng đối mặt một số thách thức.

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã đình chỉ bay trong thời gian ngắn đối với tàu du hành của Virgin Galactic vì xảy ra sự cố nhỏ trong chuyến bay tháng 7, nhưng phía công ty lại không báo cáo cơ quan chức năng về vấn đề này.

Đến tháng 10, hãng thông báo hoãn chuyến bay chở các thành viên không quân Ý vì gặp vấn đề liên quan đến sức bền vật liệu của phi thuyền.

Virgin Galactic đang trong giai đoạn củng cố đội tàu bay cho năm sau.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ