Vượt CR7, Ibra trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử

12-07-2012

Nếu chuyển đến đầu quân cho PSG, Zlatan Ibrahimovic sẽ trở thành cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới.

Hôm qua báo chí Italia và Pháp đồng loạt loan tin, PSG đã gửi lời hỏi mua trị giá 51 triệu bảng bộ đôi Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic đến AC Milan. Và Rossoneri đã chấp thuận bán 2 ngôi sao sáng nhất của mình.

AC Milan và PSG chưa xác định tính xác thực của thông tin này. Nhưng theo báo giới Italia và Pháp, Ibra được định giá 32 triệu bảng. Còn giá của Silva là 19 triệu.

Nếu những gì báo chí loan tin là sự thật thì Zlatan Ibrahimovic sẽ chính thức trở thành cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất hành tinh.

Nếu đến PSG thì đây là CLB thứ 6 phải trả tiền để chiêu mộ Ibra. Trước đó 5 đội bóng từng phải chi tiền để có sự phục vụ của tiền đạo Thụy Điển là Ajax, Juventus, Inter Milan, Barcelona và AC Milan.

Nếu gia nhập PSG, tổng giá chuyển nhượng của Ibra sẽ vượt mốc 150 triệu bảng, cao nhất thế giới. Hiện cầu thủ có tổng giá chuyển nhượng cao nhất hành tinh là Cris Ronaldo, 92,2 triệu bảng (80 triệu bảng từ M.U sang Real, và 12,2 triệu bảng từ Sporting đếnM.U).

Không chỉ trở thành cầu thủ có tổng giá chuyển nhượng cao nhất thế giới mà Ibra có thể trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới ở PSG. Hiện tại Ibra nhận được 12 triệu euro/năm ở AC Milan. Dĩ nhiên PSG sẽ không trả mức thấp hơn thế nếu muốn chiêu mộ Ibra.

Theo Bongdaso
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ