[WORLDKINGS] Tin chiều 05.03.2021 – HoloLens: Kính thực tế ảo giúp "nhìn thấu" dây thần kinh trong phẫu thuật

05-03-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Microsoft mới đây đã phát triển thành công chiếc kính thực tế ảo mang tên HoloLens, cho phép các bác sĩ có thể "nhìn thấu" các dây thần kinh khi phẫu thuật khối u.

Hãng Microsoft đã phát triển thành công chiếc kính thực tế ���o mang tên HoloLens, cho phép các bác sĩ có thể "nhìn thấu" các dây thần kinh trên cơ thể. Sáng kiến này phần nào giúp đơn giản hoá quá trình phẫu thuật cho các bệnh nhân có khối u trên mặt.

 

Chiếc kính hoạt động bằng cách tạo ra hình ảnh ba chiều thông qua tai nghe công nghệ cao. Nó cho biết chính xác vị trí các dây thần kinh xung quanh khối u, giúp làm giảm khả năng các dây thần kinh bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật.

 

 

 

Chiếc kính thực tế ảo hiện đang được thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học College London như một biện pháp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân có khối u ở mang tai.

Việc các khối u phát triển làm thay đổi cấu trúc giải phẫu khiến các bác sĩ có thể vô tình làm tổn thương hoặc cắt đứt dây thần kinh mặt trong quá trình phẫu thuật. Chiếc kính HoloLens đã được chứng minh có thể giảm sắc xuất rủi ro trên xuống chỉ còn 7%.

 

 

Hiện có khoảng 30 bệnh nhân tại Anh nằm trong danh sách những người đầu tiên trên thế giới được trải nghiệm cách thức phẫu thuật mới mẻ - sử dụng kính thực tế ảo HoloLens. Trong tương lai, hàng nghìn bệnh nhân cũng có thể tiếp cận sáng kiến HoloLens nếu công nghệ tiên tiến này được triển khai.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ