[WORLDKINGS] Tin chiều 07.12.2021 - S-Pod: Phương tiện di chuyển cá nhân hạng sang thông minh đầu tiên cho phép người dùng dễ dàng di chuyển trong các khuôn viên khép kín

07-12-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Một tương lai nơi con người không còn phải động tay chân đang tiến gần hơn bao giờ hết khi sở hữu S-Pod.

Được công ty Segway-Ninebot phát triển, dòng ghế di động có tên S-Pod được miêu tả là "phương tiện di chuyển cá nhân hạng sang thông minh đầu tiên cho phép người dùng dễ dàng di chuyển trong các khuôn viên khép kín như sân bay, công viên hay trung tâm thương mại.

Tương tự như loại ghế đã xuất hiện trong bộ phim hoạt hình WALL-E của Disney hay khối cầu Gyrosphere trong Jurassic Park, S-Pod cho phép người dùng ngồi thư giãn thay vì phải đi bộ từ nơi này sang nơi khác.

Hệ thống tự cân bằng của ghế sử dụng công nghệ cân bằng trọng tâm tự động giúp ghế không đổ bất chấp việc chỉ có 2 bánh. Mô tơ điện cho phép S-Pod chạm vận tốc tối đa lên tới xấp xỉ 40 km/h.

Ngay tầm tay người dùng sẽ là hệ thống điều khiển cho phép họ rẽ trái/phải hay tăng/giảm tốc, thậm chí là thực hiện các thao tác phức tạp hơn như quay tròn.

Segway-Ninebot sẽ công bố chi tiết S-Pod tại triển lãm công nghệ CES 2020 sắp tới. Bên cạnh đó, hãng còn một số sản phẩm chạy điện khác như xe máy điện với khả năng chạm ngưỡng tốc độ 100 km/h hay xe đạp điện với khả năng di chuyển 75 km mỗi lần sạc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ