[WORLDKINGS] Tin chiều 09.03.2021 – Máy ép cà phê Delter Portable Coffee Press: Cách thức mới tạo nên một cốc espresso vào mỗi buổi sáng

09-03-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Nếu bạn cần cà phê espresso khi đang di chuyển thì máy ép cà phê di động Delter là dành cho bạn. Với trọng lượng dưới 250g, loại máy này rất phù hợp để pha một cốc espresso khi đang trong các chuyến cắm trại, đi dạo hoặc trong kì dã ngoại.

Không phải loại phin truyền thống hay máy pha cồng kềnh, Delter là máy ép dùng cách pha pít tông thông minh để tạo ra cà phê dễ dàng hơn bao giờ hết, cho dù bạn đang đi du lịch hay ở nhà.

 

 

Điểm mấu chốt trong thiết kế của máy ép cà phê Delter là Jet-Seal - một miếng đệm silicone ngăn cách cà phê với nước nóng cho đến khi có áp suất. Miếng đệm này giúp giữ nhiệt bên trong, đồng thời có chức năng như một muỗng đong cho khoảng 12 g hạt cà phê nguyên hạt.

 

 

Bản thân pít tông tạo ra cà phê sử dụng một miếng đệm Y một chiều có thể giữ nước dự trữ cho nhiều lần ép, vì nó chỉ hút nước xuống khi kéo pít tông lên và niêm phong lại khi đẩy pít tông xuống.

Hai cơ chế sản xuất bia này kết hợp với nhau để cho phép bạn kiểm soát tốt hơn trong việc nhỏ giọt cà phê. Nếu muốn cà phê nở, bạn chỉ cần nhấn một lượng nhỏ nước qua Jet-Seal, đợi vài giây, sau đó rút và nhấn thêm nước để đầy cốc. Cũng có thể pha theo nhiều xung như hình nón đổ tràn.

 

 

Các vạch chia độ ở mặt bên của ống đong cũng giúp bạn dễ dàng quan sát liều lượng của cà phê, tạo ra những cốc cà phê với hương vị tuyệt vời mọi lúc. Máy còn bao gồm một gói 100 bộ lọc giấy và tương thích với các bộ lọc khác như bộ lọc dành cho Aeropress, cũng như bộ lọc có thể tái sử dụng.

 

 

Quá trình này sẽ cho ra một loại cà phê espresso có độ đắng thấp hơn và vị ngon hơn. Và bất cứ khi nào bạn hoàn thành, chỉ cần rửa sạch bằng nước sau khi sử dụng và nó sẵn sang cho lần pha tiếp theo.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)      


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ