[WORLDKINGS] Tin chiều 12.08.2019 – Biski : Chiếc xe máy "lưỡng cư" chạy trên cạn lẫn dưới nước

12-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chiếc xe "độc và lạ" này mang tên Biski, do một công ty của Anh sản xuất, có thể di chuyển cả trên cạn lẫn trên mặt nước.

Công ty Gibbs Sports (Anh) đã thiết kế và chế tạo ra một mẫu xe máy kết hợp giữa việc di chuyển trên đường và trên mặt nước (sông, hồ,…) với tên Biski. Theo đó, chiếc xe "lưỡng cư" này có thể đạt vận tốc tối đa tới 140 km/h khi di chuyển trên bộ và 60 km/h khi ở trên mặt nước.

 

 

Và nhà sản xuất chiếc xe này cho biết, Biski chỉ mất 5 giây để chuyển đổi chế độ di chuyển từ trên cạn xuống dưới nước. Biski được thiết kế với phần thân khá to, giúp nó cùng người lái có thể nổi trên mặt nước.

 

 

Hai bánh xe sẽ giúp người điều khiển dễ dàng di chuyển trên đường bộ như một chiếc xe máy bình thường. Nhưng khi xuống nước, người lái chỉ cần nhấn một nút, lập tức bánh sau của xe được nâng lên và hệ thống đẩy dưới nước được kích hoạt - tất cả thao tác trong vòng 5 giây - sau đó, chiếc Biski có thể lướt dễ dàng trên mặt nước như một chiếc ca nô.

 

 

Biski là một dòng xe tay ga, sở hữu động cơ xăng 2 xi-lanh với tổng công suất lên tới 55 mã lực. Mạnh mẽ cả trên đường lẫn dưới nước, dòng xe Biski sẽ trở thành lựa chọn thú vị cho những ai thích du ngoạn trên nhiều địa hình, kể cả sông, hồ.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ