[WORLDKINGS] Tin chiều 13.07.2020 – ZOZOMAT : Công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn

13-07-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Với Zozomat, bạn sẽ chẳng còn phải lo vấn đề không vừa chân khi mua giày, dép trực tuyến nữa. Bởi với tấm thảm nhỏ gọn và ứng dụng quét 3D trên di động, bạn có thể dễ dàng nắm được size giày, dép cần mua.

Mới đây Yusaku Mawzawa, sáng lập gia trang web bán lẻ quần áo trực tuyến cực kỳ thành công tại Nhật Bản là Zozotown đã chia sẻ trên Twitter về một ứng dụng mới mang tên Zozomat.

Zozomat sử dụng công nghệ 3D để xác định kích thước chân và tính toán cỡ giày, dép phù hợp. Zozomat gồm một tấm thảm được thiết kế đặc biệt và ứng dụng tính toán đi kèm. Người dùng chỉ cần đặt chân lên tấm thảm, sau đó chụp ảnh đôi chân ở nhiều góc độ khác nhau bằng smartphone.

 

 

Ứng dụng chuyên dụng Zozomat sẽ sử dụng các điểm trên thảm làm điểm tham chiếu và tạo ra mô hình 3D bàn chân của bạn với độ chính xác cao không kém thước đo thật. Sau khi tính toán xong, ứng dụng sẽ tự động điều hướng bạn tới trang bán hàng của Zozotown và lựa chọn kích cỡ phù hợp nhất với đôi chân.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta thấy những ứng dụng công nghệ hỗ trợ chúng ta trong việc chọn lựa các sản phẩm cần độ tương thích cao về kích thước.

Hồi năm 2017, Yusaku Maezawa, sáng lập gia thương hiệu may mặc danh tiếng tại Nhật Bản ZOZO đã hé lộ về bộ quần áo Zozosuit đặc biệt có khả năng tự động đo kích thước cơ thể và co giãn sao cho thoải mái nhất với họ.

 

 

Mặc dù tiềm năng của bộ quần áo này rất lớn nhưng sản phẩm đã thất bại vì chi phí sản xuất quá lớn và không có mấy người muốn mua sản phẩm trông lòe loẹt này. Tuy nhiên Maezawa cho biết, ông không từ bỏ ý định sản xuất một bộ quần áo phù hợp với thể trạng của tất cả mọi người.

Zozomat có vẻ đã học được nhiều điều từ sai lầm của Zozosuit. Ứng dụng đo kích thước chân này thực tế hơn nhiều và chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Dự kiến sản phẩm sẽ bắt đầu được bán ra thị trường từ mùa thu - đông này. Nhà sản xuất cũng khẳng định sẽ miễn phí giao hàng cho tất cả khách hàng đặt mua.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ