[WORLDKINGS] Tin chièu 14.07.2020 – U-safe : Phao cứu sinh thông minh có thể tự "bơi" đến vị trí người bị nạn

14-07-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Phao cứu sinh U-safe được điều khiển từ xa, có thể lướt trên mặt nước với tốc độ 27 km/giờ và nhanh chóng đưa người gặp nạn lên bờ an toàn.

Một công ty ở Bồ Đào Nha vừa gây sốt với thiết kế mới nhất của mình. Đó là một chiếc phao cứu sinh thông minh có tên gọi U-Safe. Chiếc phao được điều khiển từ xa này có thể bơi đến chính xác vị trí của người gặp nạn để đưa họ vào bờ.

 

Thiết kế khá đơn giản nhưng rất độc đáo và hữu dụng. Chỉ với hình dạng chữ U, người đuối nước có thể bám vào nó một cách dễ dàng. Hai động cơ mạnh được gắn ở hai đầu chữ U, có thể lướt băng băng trên mặt nước hoặc kéo một người vào đến vị trí an toàn như tàu thủy hay bờ biển.

U-Safe có thể nhận được sóng và hoạt động được trong bán kính 5km quanh bộ điều khiển. Đây rõ ràng là một thiết bị của tương lai, khi nó được sạc điện bằng năng lượng Mặt Trời. Nguồn điện dự trữ bên trong tuy không quá nhiều, nhưng vẫn đủ để hoạt động trong một thời gian dài và kéo được một người từ ngoài khơi vào bờ.

 

Phao cứu hộ U-Safe có thiết kế khá đơn giản nhưng rất hữu dụng. Nhà sản xuất dự kiến sẽ bổ sung thêm thiết bị định vị toàn cầu GPS hoặc thiết kế phiên bản lớn hơn để phao có thể cứu được nhiều người cùng một lúc.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ