[WORLDKINGS] Tin chiều 20.08.2019 – Standing Grand - một sản phẩm nhỏ gọn tạo ra âm thanh không thua kém gì những chiếc đàn piano cỡ lớn.

20-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Standing Grand có tích hợp những âm quan trọng của một cây đại dương cầm, nhưng ở dạng nhỏ giống hướng theo chiều thẳng đứng.

Đàn piano lớn rất to và nặng, và không phải ai cũng có không gian trong phòng khách để lưu trữ. Đàn piano thẳng có thể giúp ích, nhưng âm thanh không giống nhau. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một cây đàn kết hợp cả hai điều trên? Đó là những gì nghệ sĩ  Sarah Nicolls đang sử dụng với cây Standing Grand. 

Ý tưởng cho Standing Grand bắt nguồn từ một nhạc cụ do Nicolls thiết kế có tên là Inside-Out Piano, nơi các phím được đưa ra phía trước như bình thường, nhưng phần thân được thiết kế tăng dần theo phương thẳng.

Nó được tạo ra để đáp ứng với các yêu cầu về trình diễn, cô được yêu cầu tạo ra âm thanh của đàn piano bằng cách gảy, căng dây hoặc gõ dây dưới mui che. Mặc dù khai thác vào những âm thanh mới thú vị, nhưng việc chơi đàn lại không hề thoải mái. Và thế là Nicolls bắt đầu mày mò, bắt đầu với một nguyên mẫu khác vào năm 2008 và chuyển sang một phiên bản cải tiến vào năm 2014.

Bây giờ cô ấy đã thành lập một công ty mới có tên là tương lai của Piano và hợp tác thành công với Kickstarter để nhận được sự giúp đỡ tài trợ cho việc xây dựng Standing Grand. Ý tưởng cơ bản là giảm đáng kể trọng lượng của một cây đại dương cầm từ khoảng 450 kg (990 lb) xuống còn 82 kg (180 lb) bằng cách sử dụng hỗn hợp các vật liệu truyền thống và tiên tiến.

Nicolls đã tập hợp một nhóm gồm các kỹ sư kỳ cựu như Tim Evans và Chris Vaissière, và nghệ nhân làm đàn piano David Klavins. Công ty đã sẵn sàng bắt tay vào việc tạo ra nguyên mẫu Standing Grand đầu tiên và công ty Kickstarter được mời để hỗ trợ dự án.

Sản phẩm đã hoàn thành nhưng không được công bố như một phần thưởng mà thay vào đó là lời mời danh dự đến buổi hòa nhạc riêng, một bản nhạc do Nicolls  trình bày.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org) 

 


Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ