[WORLDKINGS] Tin chiều 26.02.2021 – Lavo Green Energy Storage: Loại pin dự trữ năng lượng thừa dưới dạng hydro

26-02-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Một công ty của Úc có tên Lavo đã thực sự tạo nên lịch sử bằng cách phát triển một loại pin hydro mới sáng tạo, loại pin đầu tiên có thể lưu trữ năng lượng thải dưới dạng hydro, đồng thời có khả năng cung cấp năng lượng vào các ngôi nhà bằng cách sử dụng pin nhiên liệu và cung cấp chức năng tiện lợi thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

 

Hệ thống lưu trữ năng lượng xanh của Lavo là pin hydro tích hợp đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà để lấy và lưu trữ năng lượng tái tạo mà bạn có thể sử dụng khi cần — ngay cả khi bên ngoài trời tối. Nó có thể cung cấp một suất điện khẩn cấp nếu lưới điện của bạn gặp sự cố và khi mặt trời lặn để giảm chi phí năng lượng.

 

 

Chỉ cần kết nối thiết bị thân thiện với môi trường này với biến tần năng lượng mặt trời của bạn và nguồn nước chính. Sau đó, ngồi lại và cho phép nó thu năng lượng dư thừa để điện phân nước thành nước nóng và nguồn điện sinh hoạt. Nó sẽ giải phóng oxy và lưu trữ hydro ở áp suất 30 bar.

Ngoài ra, nó có thể tạo ra hydro từ nước và lưu trữ nó. Thiết bị này sẽ biến năng lượng thành điện năng bằng cách sử dụng pin nhiên liệu - tương tự như cách hoạt động của một chiếc xe chạy bằng hydro. Hệ thống Lưu trữ Năng lượng Xanh đi kèm với kết nối Wi-Fi và một ứng dụng để theo dõi và kiểm soát chi phí năng lượng trong nhà.

 

 

Ấn tượng hơn khi nó có thể lưu trữ năng lượng trị giá 40 kilowatt giờ, gấp hơn năm lần so với Tesla Powerwall. Do đó, thiết bị của Lavo có thể chạy một ngôi nhà cỡ trung bình trong tối đa hai ngày. Trên thực tế, thiết bị này có thể lưu trữ năng lượng gấp 3 lần so với pin gắn trên tường. Và khi bạn cần năng lượng này, nó sẽ sử dụng pin nhiên liệu để đưa vào nhà.

 

 

Hệ thống Lưu trữ Năng lượng Xanh Lavo sẽ tồn tại khoảng 30 năm và khi hydrua bị suy giảm, nó sẽ tan chảy và có thể được tái sử dụng — mang lại nhiều lợi thế về môi trường.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ