[WORLDKINGS] Tin chiều 26.11.2020 – Camera bay an ninh bảo vệ tài sản sản của gia đình khi bạn đi vắng

26-11-2020

(kyluc.vn – worldkings.org) Nỗi lo âu về việc trộm cắp khi rời khỏi nhà đã là vấn đề không của riêng ai. Bạn đã từng nghĩ đến thiết bị tự bay xung quanh nhà giám sát an ninh và hơn hết, nó sẽ kết nối trực tiếp với smartphone của bạn khi có vấn đề xảy ra. Điều không tưởng này nay đã có mặt dưới dạng sản phẩm của Amazon: Ring Always Home Cam.


Amazon Ring thường được biết đến như một đơn vị chuyên sản xuất chuông cửa có kết nối với internet và camera an ninh. Tuy nhiên, trong một sự kiện mùa thu năm nay, hãng này đã ra mắt sản phẩm được thiết kế mới nhất: máy bay không người lái trong nhà (indoor drone). Máy bay mini này được chế tạo như một thiết bị bay không cần điều khiển kết hợp camera ghi lại hình ảnh, nó sẽ bay quanh nhà để theo dõi các hoạt động đáng ngờ.

 


 
Always Home Cam là một máy bay không người lái có thể bay khắp ngôi nhà của bạn để cung cấp cho bạn góc nhìn của bất kỳ căn phòng nào khi bạn không có nhà. Khi quá trình giám sát kết thúc, nó quay trở lại trạm sạc của nó để sạc lại. Máy hoàn toàn tự động, nhưng chủ sở hữu có thể hướng nó đi theo các hướng cụ thể.

 

 

Máy bay này có khả năng cập nhật từ xa các diễn biến bên trong và ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn có thể xem trực tiếp thông qua ứng dụng của Ring. Theo Ring, máy có thể được sử dụng cho những việc đơn giản như kiểm tra xem bạn đã tắt bếp chưa, đóng cửa sổ hoặc khóa cửa khi bạn vắng nhà.

 

 

 

Nhà sản xuất Amazon Ring cho biết để giảm bớt lo ngại về vấn đề riêng tư, máy bay không người lái tạo ra tiếng ồn khi đang bay, khiến người sử dụng biết được máy đang ghi hình và theo dõi.

 

 

Always Home Cam có công nghệ tránh chướng ngại vật, cho phép nó lách các vật thể dễ dàng và tiếp cận các không gian nhỏ hẹp. Và các cánh quạt được bao lại trong khung ngăn cho việc làm hư hỏng tài sản, hoặc làm tổn thương vật nuôi hay con người khi máy bay có thể vô tình đâm vào. Ngoài ra, nó chỉ bay theo đường đã được định trước, sẽ không rẽ theo lối khác ngay cả khi bạn đang điều khiển.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ