[WORLDKINGS] Tin chiều 27.06.2020 - Creator : Quầy bếp robot làm burger tự động

27-06-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một hãng khởi nghiệp tại California đã chế tạo một chiếc máy có khả năng chế biến, phục vụ bánh burger từ A-Z mà không cần con người động tay vào bất cứ công đoạn nào.

Công ty Creator có trụ sở tại California, Mỹ đã chế tạo thành công một chiếc máy có khả năng làm hoàn chỉnh một chiếc bánh burger chỉ trong vòng 5 phút. Creator đã phải mất tới 8 năm để làm ra chiếc máy này và tới nay, nó đã sẵn sàng ra mắt, phục vụ các "thượng đế" trong cửa hàng đầu tiên của Creator ở San Francisco vào tháng 9 năm nay.

 

 

Về tổng thể, chiếc máy này dài 4,26m gồm 20 máy tính, 350 thiết bị cảm biến và 50 bộ cần truyền động. Cùng với đó là một loạt các ống đặt theo phương thẳng đứng chứa nước sốt, phô mai, cà chua, hành và nhiều gia vị khác. Chiếc máy này sẽ được đặt tại trung tâm của nhà hàng và thay cho quầy phục vụ theo truyền thống của một nhà hàng burger.

 

 

 

 

Toàn bộ quy trình làm một chiếc burger thành phẩm sẽ không có sự can thiệp của con người, chỉ tới lúc một nhân viên đưa chiếc bánh đó cho thực khách.Mặc dù được làm bằng một hệ thống thiết bị công nghệ cao như vậy, và với thành phần nguyên liệu cao cấp, song giá bán của nó sẽ chỉ 6 USD/chiếc.

 

 

 

 

Theo CEO Alex Vardakostas của hãng Creator, ông tin là chiếc máy này có thể làm bánh burger và thái lát rau hiệu quả hơn nhiều so với con người. Và với quy trình khép kín của máy, nó sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ