[WORLDKINGS] Tin sáng 01.03.2021 – Nike Go FlyEase: Đôi giày thể thao cải tiến giúp dễ dàng mang vào chân

01-03-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Với ngành công nghiệp giày thể thao toàn cầu trị giá gần 65 tỷ đô la, thật khó có thể tưởng tượng rằng đến nay chúng ta vẫn chưa thử và khám phá tất cả các khả năng trong thiết kế và đổi mới giày dép. Nike – hãng giày thể thao lừng danh đã công bố một thiết kế giày mới và khác về cơ bản: GO FlyEase, đôi giày thể thao không cần dùng tay để xỏ vào hay cởi ra.

GO FlyEase về cơ bản là sự ghép nối của hai phần đôi giày huấn luyện với một bản lề ổn định hai chiều giúp giữ cố định giày ở trạng thái hoàn toàn mở và đóng hoàn toàn, cho phép người dùng đeo chúng mà không cần dùng tay.

 

Một tính năng đặc trưng của các đôi giày mới này là bộ căng Nike GO FlyEase. Bộ căng giữ cố định bản lề ổn định hai chiều và cho phép thực hiện bất kỳ loại chuyển động nào như khởi động giày làm cơ sở của thiết kế có thể tiếp cận và nâng cao sức mạnh. Gót chân đế nâng cao hỗ trợ chuyển động đẩy giày chỉ bằng chân của bạn.

 

 

Bộ căng kéo dài xung quanh toàn bộ giày và một bản lề ở phía trước gót chân có tư thế “mở” và “đóng”. Khi trọng lượng đè xuống gót chân, bản lề khóa đóng lại, cho phép dây thun giữ giày được chặt. Khi cởi giày, bạn đặt một bàn chân lên mặt sau của gót giày khác và kéo chân lên.

 

 

Điều này “bật” lên bản lề mở và cho phép bạn trượt chân ra. Bản lề đặc biệt  ở chỗ nó không bị bung ra khi bạn nhảy hoặc lên một bước (loại bỏ trọng lượng), một sự đổi mới về kỹ thuật và vật liệu rõ ràng.

 

 

Điều này cho phép bạn mang chúng cả ngày hàng ngày mà không có cảm giác khó chịu. Nhìn chung, thiết kế của giày này có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nếu bạn đang mang thai hoặc không thể cúi xuống để chỉnh giày.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)      


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ