[WORLDKINGS] Tin sáng 05.03.2021 – GyroGlove: Găng tay công nghệ dành cho bệnh nhân Parkinson

05-03-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Chiếc găng tay công nghệ có tên GyroGlove do một công ty khởi nghiệp ở Anh sáng chế sẽ đem lại hy vọng mới cho các bệnh nhân Parkinson.

Thiết kế của GyroGlove rất đơn giản. Găng tay sử dụng một con quay hồi chuyển tự điều chỉnh rất nhỏ, đặt ở mu bàn tay. Khi thiết bị được bật lên, con quay hồi chuyển chạy bằng pin bắt đầu hoạt động.

 

 

GyroGlove được định hướng bằng một bản lề tiến động và một đĩa quay, cả hai được điều khiển bởi một bảng mạch nhỏ, từ đó đẩy lùi những rung chuyển của người đeo bằng cách tự cân bằng lại.

 

Đây được xem là phương pháp trị liệu đeo tay đầu tiên cho bệnh nhân Parkinson. Găng tay có thể giúp giảm mức rung tay xuống chỉ còn 10%. Với thiết kế khá đơn giản, thiết bị chạy bằng pin và có cơ chế điều chỉnh để phù hợp với kích cỡ từng bàn tay.                     

         

Theo các thử nghiệm, găng tay GyroGlove có thể giảm tới hơn 90% các rung động. Nhờ vậy, các bệnh nhân Parkinson có thể dùng tay để làm những công việc thường ngày, vốn trước đây không thể làm được do tay rung liên tục.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ