[WORLDKINGS] Tin sáng 08.03.2021 – Lasso Loop: Giải pháp tái chế thông minh biến nhựa, thủy tinh và kim loại thành vật liệu có thể sử dụng được

08-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thông thường, bạn sẽ ném tất cả các loại rác thải (giấy, thủy tinh, nhựa, kim loại) vào cùng một thùng rác, điều này gây ra vấn đề cho việc tái chế sau này. Nếu các loại rác tái chế từ phải được tách ra, thì sẽ làm tăng chi phí tái chế và đôi khi các vật liệu trở nên không thể tái chế. Đây là điều khiện để giải pháp tái chế thông minh Lasso Loop thay đổi cuộc chơi.

 

Trên thực tế, giải pháp tái chế thông minh sáng tạo này cho phép bạn tự làm lấy. Với máy tái chế tại nhà, nó trả lại cho bạn bằng cách biến nhựa, thủy tinh và kim loại trở lại thành vật liệu có thể sử dụng thuần túy.

 

 

Lasso để chủ nhà tái chế rác thải của họ một cách sáng tạo hơn. Bạn chỉ cần cho chất thải vào và nó tự động nghiêng và cho các vật liệu nghiền vào thùng chuyên dụng. Nếu thứ gì đó không thể tái chế được, nó sẽ trả lại món đồ đó.

 

 

Ngoài ra, chỉ trong bốn bước đơn giản, máy tái chế Lasso sẽ thu nhận những đồ tái chế bị loại bỏ và tạo ra thứ có thể sử dụng lại được. Đầu tiên, nó có một lớp với các cảm biến kiểm tra xem mặt hàng bạn nhập có thể tái chế được hay không. Thứ hai, nó rửa mặt hàng để ngăn ngừa ô nhiễm. Thứ ba, Lasso nghiền nhỏ nó để cất giữ. Và, thứ tư, nó lưu trữ nó ở dưới cùng để nhận hàng tháng.

 

 

Người dùng có thể kiểm tra bộ nhớ sản phẩm thông qua ứng dụng di động đồng hành trong thời gian thực và cũng nhận được thông báo. Khoảng thời gian thông thường để làm trống các thùng lưu trữ trên bo mạch là 3-8 lần mỗi năm.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ