[WORLDKINGS] Tin sáng 08.04.2021 – Action Audio: Công nghệ mới giúp người khiếm thị theo dõi những trận đấu thể thao

08-04-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Những trận đấu thể thao kịch tính va hấp dẫn cùng những pha hành động đẹp mắt đối với những người mù hoặc thị lực giảm sút, đây sẽ là một thiệt thòi đối với họ. Mặc dù có bình luận viên trên radio nhưng sự tương tác với trận đấu gần như là không có.

Chính vì thế, Tennis Australia hợp tác cùng Đại học Monash phát triển một công nghệ mới mang tên "Action Audio", mang lại cảm giác hồi hộp từ những trận đấu thể thao trực tiếp cho cuộc sống của người mù, người kém thị lực.

 

 

Công nghệ Action Audio hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu từ hệ thống giám sát bóng để phân tích những khoảnh khắc quan trọng, kịch tính của trận đấu. Sau đó phát lại chúng bằng hệ thống âm thanh 3D giúp trận đấu trở nên sống động. 

 

 

Tennis Australia và Đại học Monash đã vô cùng thành công với công nghệ mới này. Đây chính là bước đệm cho việc giúp tất cả mọi người đều có thể có được cảm giác xem thể thao trực tiếp (Live Sport). Trong thời gian tới, các đài truyền hình sẽ sớm ứng dụng công nghệ này trong việc phát sóng nhiều môn thể thao khác.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ