[WORLDKINGS] Tin sáng 21.05.2020 – LEVIT8 : Kệ để laptop gấp được, biến bàn ngồi thành bàn đứng

21-05-2020

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Chiếc kệ này có thể gấp lại và đủ nhẹ để mang đi khắp nơi. Ngoài việc biến chiếc bàn ngồi có độ cao như một chiếc bàn đứng cho laptop của bạn thì chúng ta còn có thể dùng nó khi ngồi bệt xuống nền nhà, bãi cỏ và thậm chí là dùng để lót máy tính và kê tay giúp cảm giác thân thiện hơn khi gặp các mặt bàn bằng vật liệu kém thân thiện như kính, đá, sắt...

Hiện tại thì LEVIT8 đang là dự án gây quỹ trên trang Kickstarter, dự án này đã thành công và chắc chắn sẽ được sản xuất và bán đại trà. Chúng ta có nhiều lựa chọn về màu sắc, và ba kích thước: size S, M và L - kích thước từng size sẽ phụ thuộc vào chiều cao của người dùng.

Về hình dáng bên ngoài, LEVIT8 chỉ như một cuốn tạp chí lớn, tuy nhiên thực chất nó là một chiếc bàn gấp đứng. Chất liệu bên ngoài của LEVIT8 đó là một loại vải đặc biệt, rất bền, và theo thử nghiệm thì nó có khả năng chống nước và chống vết bẩn - video cho thấy khi bạn đổ nước thì các hạt nước tự động trôi xuống, ta chỉ cần gạt tay là xong.

Chỉ to như tạp chí, vậy nó có mỏng không? Theo nhà sáng chế thì khi LEVIT8 gấp lại, nó còn mỏng và nhẹ hơn cả chiếc MacBook 12" mới của Apple. Mặc dù mỏng và nhẹ như vậy nhưng nó có thể gánh vác được nhiều đồ vật với tổng khối lượng hơn chính nó 20 lần, trong hình minh hoạ thì ta thấy nó có thể chống được hơn 5 chiếc MacBook Pro.

LEVIT8 có thể biến hình từ "tạp chí" sang bàn đứng chỉ trong vòng chưa tới một nốt nhạc. Nó sẽ bao gồm 8 tấm panel hình chữ nhật, biến đổi theo cơ chế gấp hình, tức là người dùng mở LEVIT8 sang hai bên, rồi sau đó đẩy các nếp gấp vào lại, và rồi chúng ta có một chiếc bàn đứng với phần trụ dạng xoắn. Thực tế thì việc gấp là không khó khi các nếp gấp sẽ tự động cho người sử dụng biết họ sẽ gấp như thế nào, lâu dần theo thói quen thì ta chỉ việc mở ra rồi gấp lại thành bàn ngay lập tức.

Mặc dù nói là chiếc bàn nhưng LEVIT8 có phần đỉnh là dạng lọt thỏm vào, tức là nó chỉ có nhiệm vụ chống đỡ, không phải mặt phẳng để ta đặt vật dụng lên. Tuy nhiên, chính vì dạng lọt thỏm này, LEVIT8 cũng có thể linh hoạt được sử dụng cho nhiều mục đích khác như đựng đồ vật, đựng sách, hoặc ở dạng phẳng thì nó có thể được dùng tạm để kẹp tài liệu bỏ vào cặp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ