[WORLDKINGS] Tin sáng 27.01.2021 – Smoquit: Thiết bị hỗ trợ việc ngừng hút thuốc một cách lành mạnh

27-01-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Hút thuốc lá thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn, ai cũng biết điều đó, tuy nhiên những người hút thuốc rất khó bỏ thói quen khó chịu này. Smoquit là một thiết bị được thiết kế đặc biệt giúp bạn bỏ thuốc lá.

Thiết bị này không nói rằng nó đảm bảo bạn sẽ ngừng hút thuốc ngay lập tức nhưng ít nhất nó tạo cho bạn thói quen giảm hút thuốc một cách lành mạnh, đồng thời nâng cao giá trị nhân văn trong việc bỏ hút thuốc của bạn.

 

 

Smoquit là một thiết bị thông minh có kèm ứng dụng. Người dùng có thể liên kết tài khoản ngân hàng của họ với ứng dụng, đăng nhập và chọn khoảng thời gian bỏ thuốc lá của bạn. Trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn, bạn sẽ phải thực hiện bài kiểm tra thổi hơi qua thiết bị mỗi ngày.

 

 

Các cảm biến của Smoquit sẽ phát hiện xem bạn có hút thuốc trong 24 giờ qua hay không, sau đó tự động quyên góp 10 đô la tiền của bạn cho tổ chức từ thiện. Nếu bạn không hút thuốc trong 7 ngày liên tiếp, hệ thống sẽ trồng một cái cây mang tên bạn.

 

 

Smoquit là một sáng kiến thú vị, được tạo ra bởi Chenkai Zhang và YuChun Tam, thiết bị này giúp bạn có những đóng góp tích cực cho dù bạn có chọn hút thuốc hay không. Ngoài ra, bạn được khuyến khích ngừng hút thuốc bằng cách kiểm tra sự tiến bộ của mình thông qua ứng dụng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ