[WORLDKINGS] Tin sáng 27.03.2020 - EyeQue Insight : Thiết bị cá nhân đo mắt tại nhà

27-03-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong thời đại công nghệ, mọi người thường dành nhiều thời gian làm việc hoặc giải trí trên các thiết bị điện tử nhưng ít có thời gian kiểm tra sức khỏe của mắt. Công ty EyeQue của Newark đã cho ra thiết bị có tên là EyeQue Insight, một thiết bị cho phép người dùng kiểm tra tầm nhìn của họ tại nhà.

 

 

Thiết bị trông giống như một tai nghe VR (thực tế ảo) được gắn vào điện thoại thông minh, cho phép người dùng kiểm tra độ nét của thị giác như thế họ đang ở trong một căn phòng lớn. Ứng dụng kèm theo còn có một phiên bản dành cho trẻ em gồm một nhân vật hoạt hình hướng dẫn trong quá trình kiểm tra.

 

 

Bài kiểm tra này nhằm giúp cha mẹ có con em không được kiểm tra mắt thường xuyên ở trường, cũng như nhằm phát hiện bệnh cận thị sớm hơn ở trẻ trong thời đại công nghệ hiện nay.

 

 

 

 

EyeQue chỉ mất chưa tới 3 phút để kiểm tra mắt trái, mắt phải và sau cùng là đo cả 2 mắt cùng lúc. Sau mỗi lần kiểm tra, kết quả sẽ được lưu giữ trên EyeQue Cloud để người dùng tiện theo dõi tình trạng mắt của con em mình theo thời gian. EyeQue hỗ trợ đến 800 dòng điện thoại và có thể sử dụng toàn thế giới.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ