[WORLDKINGS] Tin trưa 12.10.2021 - Bloom : Hệ thống cho phép người dùng tự trồng "siêu thực phẩm" tảo xanh Spirulina

12-10-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khi ăn vào, tảo xanh spirulina giàu chất dinh dưỡng được khẳng định là có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và giảm cholesterol - trong số những thứ khác. Và trong khi nó thường được tiêu thụ ở dạng bột, hệ thống Bloom cho phép bạn phát triển những thứ trong nhà bếp của riêng bạn.

Bloom được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp Canopi của Anh, công ty tuyên bố rằng tảo xoắn tươi sống bổ dưỡng hơn nhiều so với loại tảo khô và bột. Công ty cho biết thêm rằng tảo tươi không có vị "đầm lầy" như tảo spirulina dạng bột, ngoài ra người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về khả năng nó được trồng ở nơi khác trong các ao bị ô nhiễm.

Hệ thống kết hợp hai "pod" polypropylene không chứa BPA, an toàn cho máy rửa chén, được gắn vào một đế bàn có nguồn điện. Nó cũng đi kèm với một gói khởi đầu gồm 14 viên dinh dưỡng, cùng với quá trình nuôi cấy tảo xoắn sống.

Người dùng bắt đầu bằng cách đặt dịch cấy, một ít nước và một trong các viên nén vào một hoặc cả hai vỏ, tùy thuộc vào số lượng tảo mà họ muốn phát triển cùng một lúc. Viên nén này cung cấp các chất dinh dưỡng mà tảo xoắn cần để phát triển, ngoài ra nó còn giữ cho nước ở độ pH tối ưu. Trong khi đó, phần gốc duy trì mức độ ánh sáng và nhiệt độ thích hợp trong suốt chu kỳ sinh trưởng.

Sau năm ngày, tảo xoắn Spirulina được thông báo đến người dùng là đã sẵn sàng để thu hoạch. Nếu người dùng quên, một cảm biến trong hệ thống sẽ phát hiện mật độ tảo trong nước đã đạt đến mức vừa đủ và gửi thông báo qua một ứng dụng đi kèm.

Sau đó, một máy bơm không khí tích hợp được sử dụng để đẩy các chất bên trong vỏ qua một bộ lọc tốt, tách cô đặc tảo xoắn khỏi phần còn lại của nước. Chất cô đặc đó tạo thành một khẩu phần 5 gram, có thể được pha vào một ly nước uống, xay thành sinh tố hoặc thêm vào thực phẩm. Điều đó nói lên rằng, một ít tảo xoắn phải được để dành, để "gieo hạt" cho đợt tiếp theo.

Nếu bạn quan tâm, Bloom hiện đang là chủ đề của một chiến dịch Indiegogo. Nó có giá bán dự kiến khoảng 339 đô la Mỹ với 14 gói thay thế có giá 8 đô la mỗi gói.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ