9 loại bánh trung thu kỳ quặc và gây sốc nhất

07-09-2014

Mỗi dịp Trung thu đến là thời điểm người Trung Quốc tề tựu tại gia đình và bánh trung thu là món quà không thể thiếu trong Tết đoàn viên này. Chính vì thế, đây là thời điểm tốt để các cửa hàng Trung Quốc phát minh ra những loại bánh trung thu đặc biệt để có thể chiếm lĩnh được thị trường nhiều hơn.

Dưới đây là những loại bánh trung thu độc đáo nhất:

Bánh trung thu bất ngờ nhất

Nói là bất ngờ nhất bởi đây là bánh trung thu "giả”. Nguyên liệu của bánh trung thu này là chocolate nhân kem. Chỉ có hình dáng là "nhái” của bánh trung thu truyền thống. Tuy nhiên, đây cũng là loại bánh trung thu hấp dẫn được những người trẻ tuổi.

Bánh trung thu vui nhộn nhất

Bánh trung thu hình những chiếc mông với nhiều trạng thái vui nhộn khác nhau được đông đảo người tiêu dùng chọn mua bởi sự hài hước của nó. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mua trực tuyến trên trang web của nhà cung cấp và phân phối.

Bánh trung thu Starbucks

Đây quả thực là chiếc bánh cho những tín đồ của nhãn hiệu cà phê nổi tiếng thế giới này. Đánh vào thị hiếu của giới trẻ, chiếc bánh trung thu Starbucks đã khiến một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ tìm mua bằng được. Nhân của bánh trung thu Starbucks chủ yếu là trà xanh và đậu đỏ.

Bánh trung thu kinh tởm nhất

Hãy tưởng tưởng, vỏ ngoài của bánh hoàn toàn bình thường, nhưng khi đầu lưỡi chạm đến vị của nhân bánh, không phải là đậu xanh hay những nguyên liệu truyền thống mà là thịt bò, cà ri, nấm và thịt xông khói. Khá nhiều người mua đã muốn thử điều mới lạ và họ đã nhất trí ném chúng vào thùng rác vì vị của nó "quá đặc biệt”.

Bánh trung thu lớn nhất

Đó là chiếc bánh trung thu tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Vào Trung thu năm 2007, nhà sản xuất đã cho ra đời một chiếc bánh trung thu có trọng lượng 12,98 tấn với đường kính 8,15m, dày 20cm. Nó được làm từ 12 tấn bột mì và được nướng chín trong 10 giờ đồng hồ.

Bánh trung thu vừa chơi vừa ăn

Đó chính là bánh trung thu cờ tướng, nếu bạn thua, đối phương sẽ ăn luôn quân của bạn, theo nghĩa đen! Đây cũng là sản phẩm được nhiều người ưa thích tại Trung Quốc vì bộ môn cờ tướng là một bộ môn thể thao trí óc được nhiều người Trung Quốc ưa chuộng để đấu trí với nhau.

Bánh trung thu hình điện thoại
Với những chiếc bánh trung thu này, bạn có thể "kết nối” được nhiều hơn với những người thân trong gia đình.

Bánh trung thu đắt nhất thế giới

Đắt, bởi vì nó làm bằng vàng và ngọc bích. Những người có tiền ở Trung Quốc sẵn sàng bỏ ra cả đống tiền để tặng nhau những "chiếc bánh” trung thu quý giá này.

Bánh trung thu hương vị lạ
Nhân của chiếc bánh trung thu này là vorka, rượu, chocolate, kẹo... Nó giống như một chiếc bánh trung thu thập cẩm dành riêng cho những vị khách phương Tây. Ngoài truyền thống, trong hiện đại, chiếc bánh với hương vị độc đáo này cũng thu hút được nhiều người mua.

Theo Lê Nguyên(Dân Việt)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ