Bãi biển đột nhiên xuất hiện sau hơn 30 năm biến mất

11-05-2017

Người dân ở đảo Achill, Ai-len, cực kỳ mừng rỡ khi bãi biển đã biến mất sau cơn bão năm 1984 lại đột nhiên xuất hiện.

Bãi biệt tuyệt đẹp ở làng Dooagh biến mất sau khi cơn bão năm 1984 cuốn trôi hết cả cát, chỉ để lại mỗi bãi đá lởm chởm. Gần như tất cả khách sạn và nhà nghỉ gần đó phải đóng cửa.

Thế nhưng nhờ một cơn thủy triều khủng mà hàng ngàn tấn cát bất ngờ được bồi đắp chỉ trong vòng có 10 ngày vào tháng 4 vừa qua và trả lại cảnh đẹp cho bãi biển dài 300 mét đã đột nhiên xuất hiện trở lại như một phép màu.

 

 Bãi biển toàn đá đã được bồi đắp nhanh chóng.

Bãi biển toàn đá đã được bồi đắp nhanh chóng.

Sean Molloy, quản lý khu du lịch Achill cho biết sự kiện bãi biển biến mất là chưa từng xảy ra trước đây.

"Bãi biển này đã luôn luôn ở đây trong trí nhớ của chúng tôi cho đến những năm 1984, 1985", ông kể. "Lúc đó có cơn bão lớn ập đến phá hủy bãi biển và rồi cuốn trôi hết cả đi. Người ta nhìn thấy bãi biển này lần cuối là vào năm 1984".

Rồi vào tháng 4 vừa qua, một đợt không khí lạnh tràn đến vào Lễ phục sinh, gió lạnh ùa tới từ phương Bắc. Sean kể khi đó gió thổi đều đặn nên ông nghĩ gió đã mang cát đến. Hàng đống cát được mang đến chỉ trong vòng có hơn một tuần làm người dân nơi đây hết sức vui mừng.

Alan Gielty, chủ một cửa hàng trên đảo, cho biết bãi biến đã được cải tạo đang hút rất nhiều khách đến thăm.

"Chúng tôi có một ngôi làng nhỏ xinh đẹp nhưng càng tuyệt hơn khi nhìn ra và thấy bãi biển đẹp thay vì bãi đá. Sau khi mọi người đọc tin về bãi biển này thì chúng tôi đã có nhiều khách hơn từ miền trung", Alan kể.

Achill là một bán đảo ở vùng xa xôi miền tây Ai-len và vẫn còn giữ được nét đẹp hoang dã của tự nhiên. Một trong những cư dân nổi tiếng nhất đến từ hòn đảo này là Heinrich Böll, nhà văn Đức đã từng đoạt giải Nobel và đến đảo sống trong những năm 1950, 1960.

Ngôi nhà ông từng ở đã được cải tạo lại thành nhà nghỉ cho các nhà văn và là nơi người hâm mộ tưởng nhớ ông.


Theo The Guardian

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ