Bao cao su 200 tuổi đắt nhất thế giới

27-02-2016

Chiếc bao cao su làm từ ruột cừu cách đây 200 năm đã được bán với giá 460 bảng Anh (tương đương 15,1 triệu đồng) cho một người mua giấu tên ở Amsterdam.

Mới đây, trong phiên bán đấu giá trực tuyến được tổ chức trên trang Catawiki, một chiếc bao cao su 200 tuổi làm từ ruột cừu đã được bán cho người mua giấu tên ở Amsterdam sau khi người này trả giá cao nhất – 460 bảng Anh (tương đương 15,1 triệu đồng).

Chiếc bao cao su đặc biệt này được làm bằng ruột cừu từ khoảng thế kỉ 18 – 19. Chiếc bao cao su được tìm thấy ở Pháp này có chiều dài 19cm, trong khi đa phần những chiếc bao cao su cùng thời chỉ dài 15cm.

bao cao su 200 tuoi dat nhat the gioi hinh anh 1

Chiếc bao cao su này dài tới 19cm.

Hiện nay, trên thế giới chỉ còn vài cái tương tự, chủ yếu được trưng bày trong các viện bảo tàng.

Từ thời Trung Cổ, con người đã nghĩ ra cách tránh thai bằng việc sử dụng bao cao su làm từ ruột cừu, heo, bê và dê. Tuy nhiên, do việc sản xuất loại bao cao su này rất tốn công sức nên nó thường rất đắt và chỉ được giới nhà giàu sử dụng.

Đến thế kỉ 19, khi bao cao su giá rẻ xuất hiện thì những loại bao cao su làm từ ruột động vật cũng dần biến mất.

Phiên đấu giá chiếc bao cao su ruột cừu 200 tuổi này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó chủ yếu là đại diện đến từ các bảo tàng trên thế giới. Cuối cùng, nó đã được bán với giá cao gấp đôi giá trị mà người bán đặt ra ban đầu và trở thành chiếc bao cao su đắt nhất thế giới.

bao cao su 200 tuoi dat nhat the gioi hinh anh 2

Chiếc bao cao su làm từ ruột cừu này đã trở thành chiếc bao cao su đắt nhất thế giới

Hiện, ban tổ chức vẫn chưa có thêm thông tin gì về người mua chiếc bao cao su này, và cũng không rõ người này bỏ tiền mua chiếc bao cao su này về để làm gì.


Theo Minh Hạnh - Tiền Phong

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ