Bật mí 5 ông hoàng giàu sang vô đối trong lịch sử

11-09-2017

Mansa Musa, Augustus Caesar, Thành Cát Tư Hãn... là những vị vua chúa nổi tiếng giàu có trong lịch sử với khối tài sản khổng lồ.

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su

Vua của Timbuktu - Mansa Musa được ca ngợi là người giàu có nhất lịch sử. Khối lượng tài sản của vị vua chúa nổi tiếng này lớn đến mức không ai có thể thống kê được.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-2

Một trong những câu chuyện kể về sự giàu có bậc nhất của vua Mansa Musa là cuộc hành hương của vị hoàng đến này đến Mecca. Trong chuyến đi ấy, hàng chục con lạc đà, mỗi con chở hàng trăm cân vàng để nhà vua sử dụng.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-3

Akbar I (1542-1605) hoàng đế nổi tiếng của triều đại Mughal (Ấn Độ). Vị vua này được cho là sở hữu khối tài sản được định giá khoảng 25% GDP sản lượng kinh tế toàn cầu.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-4

Theo phóng viên Chris Matthews của Fortune, GDP theo đầu người của Ấn Độ dưới thời vua Akbar trị vì ngang ngửa so với thời Elizabeth của Anh.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-5

Hoàng đế La Mã Augustus Caesar vô cùng giàu có khi sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 4.600 tỷ USD.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-6

Theo giáo sư Ian Morris, Augustus lúc đó giữ một lượng của cải cá nhân tương đương với 1/5 nền kinh tế La Mã lúc bấy giờ.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-7

Thành Cát Tư Hãn - chiến lược gia tài ba nổi tiếng lịch sử đã gây dựng nên Mông Cổ - một trong những đế chế mạnh nhất trong lịch sử.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-8

Thành Cát Tư Hãn đã dẫn quân thực hiện nhiều cuộc chinh phạt, mở rộng bờ cõi lãnh thổ. Chính vì vậy, hoàng đế đầu tiên của Mông Cổ sở hữu rất nhiều đất đai, của cải giá trị.
 

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-9

Tống Thần Tông (1048-1085) là hoàng đế nhà Tống nổi tiếng lịch sử. Theo các chuyên gia, nhà Tống có khối tài sản tương ứng với 25-30% GDP toàn cầu.

Bat mi 5 ong hoang giau sang vo doi trong lich su-Hinh-10

Hoàng đế Tống Thần Tông nắm quyền kiểm soát kinh tế. Của cải của nhà Tống chủ yếu đến từ tư duy đổi mới công nghệ và kỹ năng thu thuế.
 
 

Theo Kienthuc.net

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ