Bé sơ sinh nặng 7,4 kg ra đời ở New Zealand

11-05-2017

Mới đây, một bà mẹ đến từ New Zealand đã lập kỷ lục sau khi sinh ra đứa trẻ có cân nặng lên tới 7,4 kg. Ngay sau khi sinh, cậu bé đã có thể mặc trang phục dành cho trẻ em 6 tháng tuổi.

 
Ngay từ khi chào đời, cân nặng của cậu bé đã khiến nhiều người choáng váng

Bé trai sinh ra ở Wellington, New Zealand có cân nặng 7,4 kg và chiều dài lên tới 57 cm. Như vậy, bé có kích thước gần gấp đôi trẻ sơ sinh thông thường và cũng cao hơn trung bình 6 cm.

“Chúng tôi không phải là những người cao lớn. Vì vậy mọi người không chắc chắn rằng kích thước của thằng bé sẽ ra sao”, cha của cậu bé chia sẻ.

 Đứa trẻ lớn gấp đôi trẻ sơ sinh bình thường

Đứa trẻ lớn gấp đôi trẻ sơ sinh bình thường

Người cha cho biết ban đầu nhân viên y tế đoán rằng đứa trẻ sẽ nặng khoảng 6 kg nhưng sau 3 giờ cố gắng để người mẹ sinh thường thất bại, các bác sĩ đã phải mổ đẻ và choáng váng phát hiện cậu bé còn nặng hơn thế. Lúc bé trai ra đời, người thân trong gia đình cũng bị sốc.

Vì có số cân ấn tượng, mọi người gọi đứa trẻ là Jonah Lomu đời kế tiếp và đoán rằng sau khi lớn lên, bé sẽ cao to như vận động viên bóng bầu dục người da đen nổi tiếng. Natasha Corrigan, mẹ của đứa trẻ thì tiết lộ mình đã luôn mơ ước có những đứa con thật mũm mĩm. Trước đó, con trai đầu lòng của cô cũng có cân nặng lên tới 5,4 kg.

Trẻ quá nặng có thể khiến mẹ bị vỡ xương chậu khi cố gắng sinh thường
Trẻ quá nặng có thể khiến mẹ bị vỡ xương chậu khi cố gắng sinh thường

Theo Daily Mail

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ