Bị phạt 10 năm tù và 2.000 roi vì “báng bổ” thần thánh trên mạng xã hội

05-03-2016

Một người đàn ông giấu tên sống tại Ả-rập Xê-út đã bị kết án 10 năm tù và bị đánh 2.000 roi vì những đoạn thông điệp không tin vào thần thánh được đăng tải trên tài khoản mạng x�� hội Twitter của người này.

Theo thông tin được tờ nhật báo Al-Watan (Ả-rập Xê-út), một người đàn ông 28 tuổi được giấu danh tính đã bị cảnh sát tại quốc gia này bắt giữ sau khi được phát hiện thấy người này đã đăng tải hơn 600 đoạn thông điệp (tweet) khác nhau trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình với nội dung phủ nhận sự tồn tại của Thiên Chúa.

Kinh Qur’an được sử dụng làm hiến pháp tại Ả-rập Xê-út (Ảnh minh họa)

Kinh Qur’an được sử dụng làm hiến pháp tại Ả-rập Xê-út (Ảnh minh họa)

Một số bài viết trên Twitter của người này cũng chế nhạo Kinh Qur’an, cáo buộc nhà tiên tri Muhammad là đối trá và giáo lý của nhà tiên tri này đã thúc đẩy chiến sự.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, người đàn ông này thừa nhận mình là một người vô thần và không chịu ăn năn về những nội dung đã đăng tải. Người này khẳng định những đoạn thông điệp trên Twitter của ông nhằm thể hiện niềm tin riêng của bản thân và ông có quyền thể hiện chúng.

Cuối cùng, một tòa án tại Ả-rập Xê-út đã tuyên phạt người đàn ông này 10 năm tù, phải bị đánh 2000 roi và thậm chí phải nộp phạt thêm số tiền 5.300USD.

Ả-rập Xê-ut là một quốc gia Hồi giáo, đã tuyên bố kinh Qur’an và Sunnah (truyền thống) của Nhà tiên tri Muhammad là hiến pháp của quốc gia. Do vậy hành động của người đàn ông kể trên được xem là đã vi phạm hiến pháp của quốc gia này.


Theo T.Thủy - Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ