Cầu vồng "đuổi theo" máy bay trên không trung

17-04-2017

Hiện tượng hiếm gặp thường chỉ xảy ra với những máy bay chở khách cỡ lớn như A380 – chiếc máy bay lớn nhất thế giới hiện nay.

 
 

Cầu vồng "đuổi theo" máy bay trên không trung - 1

Cầu vồng bám đuổi máy bay.

Ngày 13.4, tờ Daily Mail của Anh đăng tải những bức ảnh rất ấn tượng khi một chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow, thủ đô London. Hơi nước đằng sau động cơ máy bay tạo ra cảnh tượng ngoạn mục như cầu vồng đang “truy đuổi” máy bay.

Bức ảnh này được một nghệ sĩ ghi lại ở miền nam London và đã được cộng đồng mạng rất thích thú. Hơi nước quanh phần động cơ máy bay phản chiếu ánh nắng tạo ra một hình ảnh rất hiếm có ngoài tự nhiên. Cầu vồng 7 sắc như tạo thành chiếc đuôi gắn trên máy bay kì vĩ.

Nhiếp ảnh gia Adam Gray, 30 tuổi, cho biết anh nhìn thấy hiện tượng lạ khi ở vườn nhà. “Tôi vừa về nhà và ngay lập t��c rút máy ảnh ra ghi lại khoảnh khắc quý giá”, Adam chia sẻ. “Tôi nhận thấy ở một số góc độ nhất định, phần “đuôi cầu vồng” của máy bay rất rõ nét”.

Cầu vồng "đuổi theo" máy bay trên không trung - 2

Đây là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp.

Daily Mail cho biết hiện tượng này xảy ra với chiếc máy bay khổng lồ A380 và thường chỉ xuất hiện với những máy bay chở khách cỡ lớn. A380 là loại máy bay thương mại lớn nhất giới, có thể chở theo 500-800 hành khách tùy cách bố trí chỗ ngồi.

Hơi nước khi thoát ra từ động cơ máy bay ở độ cao lớn sẽ bị đóng băng và giải phóng hàng triệu tinh thể li ti. Lúc này, ánh sáng mặt trời chiếu vào tạo ra cảnh tượng mãn nhãn.

 


Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ