Chàng sinh viên trở nên nổi tiếng vì ngoại hình giống hệt Lionel Messi

10-05-2017

Một sinh viên người Iran đã suýt bị cảnh sát bắt giữ vì ngoại hình quá giống ngôi sao bóng đá Lionel Messi khiến mọi người trên đường náo loạn và gây ra cảnh lộn xộn ở nơi công cộng.

Một khung cảnh hỗn loạn trên đường ở thành phố Hamedan (Iran) khi nhiều người đã tìm cách tiếp cận với Reza Parastesh để chụp ảnh chung với anh, khiến cho cảnh sát buộc phải can thiệp và đưa Paratesh về đồn để ngăn chặn cảnh tắc đường.

 

Reza Parastesh có ngoại hình giống với ngôi sao bóng đá Messi
Reza Parastesh có ngoại hình giống với ngôi sao bóng đá Messi

 

Sở dĩ có điều này là vì Reza có ngoại hình bên ngoài giống hệt Lionel Messi, ngôi sao bóng đá người Argentina đang chơi cho đội bóng Barcelona, từ gương mặt đến vóc dáng. Nhiều người khi thấy Reza trên đường đã tưởng nhầm rằng Messi vừa ghé thăm đất nước Iran.

Chính cha của Reza, một người hâm mộ bóng đá điên cuồng, đã nhận ra những nét tương đồng trong gương mặt của con mình với Messi, nên đã yêu cầu anh để râu và cắt tóc giống Messi, mặc chiếc áo số 10 của cầu thủ này và chụp ảnh gửi cho một trang web về thể thao. Lập tức, trang web này đã liên hệ với Reza để được phỏng vấn.

 

Nhiều người đã tìm cách tiếp cận để chụp ảnh với Reza khi anh xuất hiện trên đường
Nhiều người đã tìm cách tiếp cận để chụp ảnh với Reza khi anh xuất hiện trên đường

 

“Chúng tôi gửi bức ảnh đi vào buổi tối và sáng hôm sau họ đã lập tức liên hệ để mời tôi đến phỏng vấn”, Reza chia sẻ. Không lâu sau đó, Reza ký được một hợp đồng làm người mẫu trong vai trò của “Messi Iran”.

Giờ đây, Reza được biết đến với biệt danh “Messi Iran” và anh thường xuyên mặc chiếc áo thi đấu của Messi mỗi khi đi ra ngoài, điều này khiến không ít người nhầm tưởng rằng anh chính là Messi thực sự.

“Khi tôi xuất hiện, nhiều người đã sốc. Giờ đây họ xem tôi như Messi của Iran và muốn tôi tái hiện lại những gì Messi đã làm”, Reza cho biết. Không ít người đã tìm cách tiếp cận Reza để xin chụp ảnh cùng anh.

 

Reza thường xuyên xuất hiện trong chiếc áo thi đấu của Messi mỗi khi ra đường
Reza thường xuyên xuất hiện trong chiếc áo thi đấu của Messi mỗi khi ra đường

Reza cho biết người Iran rất hâm mộ bóng đá và anh cảm thấy vui vì mang lại sự hạnh phúc cho những người hâm mộ bóng đá nói chung và hâm mộ Messi nói riêng tại Iran. Bản thân Reza cũng là một người yêu thích bóng đá tuy nhiên anh chưa bao giờ thi đấu chuyên nghiệp. Dù vậy, Reza cũng đã tập luyện cho mình một vài kỹ năng bóng đá để có thể trình diễn khi được mọi người yêu cầu.

Bên cạnh sự yêu mến của mọi người, Reza cho biết anh cũng từng gặp phải những tình huống “dở khóc, dở cười” vì ngoại hình của mình. Trong trận đấu giữa Iran và Argentina tại World Cup năm 2014, Messi đã ghi bàn thắng quyết định vào phút thứ 91 khiến Iran mất đi cơ hội vào vòng trong, khi điều này xảy ra, cha của Reza đã rất tức giận và... đuổi anh đi khỏi nhà vì dám ghi bàn vào lưới Iran.

 

Reza hy vọng sẽ được gặp Messi thực sự trong tương lai
Reza hy vọng sẽ được gặp Messi thực sự trong tương lai

Reza cho biết hy vọng trong tương lai của anh là có thể gặp mặt Messi thực sự ở ngoài đời và có thể làm “người đóng thế” cho Messi nếu cần.

“Là cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá, Messi rõ ràng là có nhiều việc cần làm và tôi hy vọng có thể đại diện cho anh ấy vào những lúc anh ấy quá bận rộn”, Reza hài hước nói.


Theo Daily Mail

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ