Chuyện khó tin: Các loài linh trưởng rất thích… bia rượu?

23-07-2016

(Vietkings) Một cuộc nghiên cứu gần đây đã cho thấy một số loài linh trưởng có vẻ không được “ngoan hiền” giống như vẻ ngoài dễ thương của chúng.

 

 

Các nhà sinh vật học tại trường đại học Dartmouth ở bang New Hampshire, Mỹ vừa mới phát hiện ra rằng khi phải lựa chọn những thức uống,đồ ăn có nồng độ cồn khác nhau, loài Cu Li và khỉ Aye-Ayes (một loài vượn cáo có nguồn gốc từ quần đảo Madagascar) sẽ luôn chọn những món có độ cồn cao nhất.

 Thực tế cho thấy, theo các thí nghiệm của những nhà nghiên cứu, loài khỉ Aye-Aye ưa thích những món đồ ăn có cồn đến nỗi chúng còn muốn “xin thêm”, trong khi với loài cu li thì chúng lại có vẻ thích “nhấm nháp” từng chút hơn.

 

 

Điều đáng ngạc nhiên là nồng độ cồn không hề có ảnh hưởng gì đến những loài vật nhỏ bé này. Samuel Gochman, một nhà nghiên cứu trong nhóm nói với tờ The Guardian rằng “Chúng tôi không hề thấy bất kì một hành vi say xỉn nào trong quá trình làm thí nghiệm”

Giải thích về việc tại sao hai loài động vật trên có sức chịu đựng tốt với nồng độ cồn, Gochman cho hay: “Có lẽ do sự biến dị di truyền đã giúp đẩy nhanh quá trình “giải rượu” của chúng.Khiến cho lượng cồn dù có du nhập vào dù nhiều đến mấy cũng không ảnh hưởng đến cơ thể của hai loài này ”

Nói thêm về mục đích của việc nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết họ chỉ muốn chắc chắn thêm về giả thuyết các loài động vật thường có xu hướng chọn những loại thức ăn có nồng độ cồn cao. Lí do cho giả thuyết này là vì quá trình lên men sẽ giúp tăng lượng calo trong thức ăn, từ đó trở thành nguồn cung cấp năng lượng lí tưởng cho các loài động vật.

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn (nguồn news.com.au)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ