Con sứa kinh dị trông như “ác mộng” dạt bờ biển Scotland

04-12-2016

Với những xúc tu dài và khuôn mặt “cau mày”, con sứa trông rất giống với nhân vật Davy Jones trong phim Cướp biển vùng Caribe.

Con sứa kinh dị trông như “ác mộng” dạt bờ biển Scotland - 1

Con sứa kì dị dạt bờ biển Scotland

Một sinh vật dạt vào bờ biển Scotland đã khiến cư dân mạng hoảng hốt, theo Daily Mail. Tuy trông thật kinh dị, nó thực chất lại là một con sứa có khuôn mặt “cau mày”.

Nhiều người đang bàn tán con sứa trông rất giống với nhân vật Davy Jones trong phim Cướp biển vùng Caribe. Davy Jones là thuyền trưởng có ngoại hình kì dị, với rất nhiều “xúc tu” trên mặt và cánh tay là càng cua, theo bộ phim.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng gọi sinh vật này là một cơn ác mộng vì những xúc tu dài và cái nhìn “đăm chiêu” của nó.

Con sứa kinh dị trông như “ác mộng” dạt bờ biển Scotland - 2

Nhiều người đang bàn tán con sứa trông rất giống với nhân vật Davy Jones trong phim Cướp biển vùng Caribe

Con sứa được Jamie Glenday, một nhiếp ảnh gia thiên nhiên ở East Ayrshire, Scotland phát hiện hơn hai năm trước, vào tháng 8 năm 2014. Nhưng bức ảnh chụp con vật vừa xuất hiện trở lại trên mạng xã hội và được lan truyền chóng mặt.

Ông Glenday nói: "Với tôi, con sứa này trông rất giống Predator (nhân vật viễn tưởng “Quái vật ăn thịt” trong một bộ phim Mỹ) do cái miệng kinh khủng của nó”.

Ông nói thêm rằng mọi người nên cẩn thận trong khu vực vì ở đây, họ sẽ thường xuyên nhìn thấy hàng ngàn con sứa dạt bờ.

Con sứa kinh dị trông như “ác mộng” dạt bờ biển Scotland - 3

Sinh vật kì lạ giống hệt quái vật Gollum trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” ở Trung Quốc

Hồi tháng 6 năm 2014, hình ảnh về một sinh vật kì lạ giống hệt quái vật Gollum trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông.

Những hình ảnh về sinh vật này được một khách du lịch chụp tại thung lũng Huairou gần Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc. Vị du khách xin giấu tên và cho biết, anh đã bắt gặp sinh vật lạ khi đi vệ sinh trong chuyến tham quan cắm trại ở phía Bắc thủ đô Bắc Kinh.

Những hình ảnh vị khách du lịch cung cấp cho thấy sinh vật lạ có tai to, gầy guộc. Sau khi chụp được vài ba tấm ảnh thì sinh vật bỏ chạy, vị khách du lịch và bạn bè anh có tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy bất cứ vết tích nào.

 

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ