Độc đáo xe đạp không có… bàn đạp

10-09-2012

Các nhà sáng chế người Đức đã khiến cho ai đang đi trên đường cũng phải ngoái lại nhìn chiếc xe đạp độc đáo- xe không có bàn đạp. Thay vào đó, người điều khiển ngồi trên chiếc đai nối với bộ khung xe và di chuyển bằng cách… đi bộ hoặc chạy.

Nhà sáng chế người Đức Karl Drais đã giới thiệu ý tưởng này với công chúng từ năm 1817, tuy nhiên phải mất gần 200 năm sau, năm 2012, thiết kế độc đáo này mới được tiếp thu và phát triển.

Mẫu xe đạp độc đáo mang tên Flitz
Mẫu xe đạp độc đáo mang tên FlitzChiếc xe với tên gọi là Flitz do hai nhà thiết kế trẻ Tom Hambrock và Juri Spetter người Đức sáng tạo ra. Theo đó, thay vì ngồi trên yên như chiếc xe đạp thông thường, người lái xe được ngồi trên chiếc đai gắn với phần khung xe làm bằng gỗ. Để đi được, người lái sẽ đi bộ hoặc chạy rồi co chân đặt vào chỗ để chân cạnh phần bánh phía sau.

"The Flitz” bắt nguồn từ chữ "flitzen” trong tiếng Đức, có nghĩa là "tăng tốc bằng …chân”. Đây chính là sản phẩm mở màn cho lễ trao giải thưởng James Dyson hàng năm dành cho các sinh viên quốc tế trên lĩnh vực công nghệ, thiết kế và cải tiến thiết kế do nhà sáng tạo Dyson sáng lập.

Nếu chiến thắng, chiếc xe đạp độc đáo này có thể mang về cho các chủ nhân giải thưởng là 10.000 bảng Anh.

Anh Khôi

Anh Khôi

Anh Khôi

Theo Dantri
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ