Ghê rợn với lễ hội dùng vật nhọn đâm xuyên cơ thể ở Thái Lan

18-03-2016

Các thành viên biểu diễn trong lễ hội kinh dị này sử dụng dao găm, kiếm hay súng hoặc các vật nhọn khác,... đâm xuyên qua một phần cơ thể của mình để thể hiện lòng mộ đạo của mình

Hàng năm lễ hội này diễn ra ở Phuket và trở thành điểm thu hút khách du lịch với một số lượng lớn. Đoàn người đi thành một hàng dài, diễu hành ồn ào với pháo hoa, cồng chiêng và trống qua các đường phố. Lễ hội ăn chay bắt đầu vào đêm trước của tháng Chín âm lịch, phổ biến ở các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore và Myanmar. Nó có nguồn gốc từ năm 1800, khi một đoàn kịch người Trung Quốc đi lưu diễn qua Phuket và bị ốm. Cả đoàn quyết định rằng họ sẽ ăn chay để cầu mong khỏi bệnh, và họ đã nhanh chóng khỏe trở lại. Các nghi lễ thiêng liêng trong lễ hội được thực hiện để cầu mong sự may mắn.

Đó là một cuộc tấn công cơ thể bằng các đồ vật bằng sắt của những người mộ đạo được gọi tên là “Mah Song”. Không chỉ là dao găm, kiếm, mà còn cả súng lục, thậm chí cả một chiếc xe đạp được đâm xuyên qua má. Sau đó họ nhảy múa dưới màn pháo hoa đang nổ tung xung quanh.

Một tín đồ với chiếc xe đạp ba bánh của trẻ con đâm xuyên qua má trong cuộc diễu hành

Người ta tin rằng, những tín đồ thực hiện nghi lễ đâm xuyên qua cơ thể không hề cảm thấy một chút đau đớn nào.

 

Lễ hội ăn chay hàng năm và các nghi lễ thiêng liêng kèm theo của nó được cho là để ban phước cho những ai thực hành các nghi lễ tôn giáo.

Người đàn ông này với vật nhọn xuyên lưỡi đang vẫy một lá cờ trong ngày lễ

Trong suốt lễ hội chín ngày lễ hội, cộng đồng người dân chủ yếu là hậu duệ của người Trung Quốc tham dự vào chế độ ăn chay nghiêm ngặt để làm sạch cơ thể

Chàng trai tham dự buổi lễ với hàng chục cây kim to, nhọn đâm qua hai cánh tay và mặt, môi, lưỡi

Một người đàn ông khác với chiếc xe đạp xuyên qua má

Người tham dự tin rằng những tín đồ không hề thấy đau dù mặt họ bị đâm bởi rất nhiều vật nhọn

Người đàn bà này được giúp đâm vật nhọn qua má trước khi diễn ra buổi diễu hành.

Theo Hữu Nguyên/ dantri.com.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ