Giấu em bé vào hành lý để lén mang lên máy bay

17-03-2016

Một người phụ nữ quốc tịch Pháp đã bị phát hiện giấu một em bé bên trong hành lý xách tay của mình để lén mang lên máy bay trong chuyến bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Paris (Pháp).

Sự việc được phát hiện khi máy bay của hãng hàng không Air France đã cất cánh trên hành trình từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Paris (Pháp) thì một hành khách ngồi cạnh người phụ nữ giấu tên này nhận thấy chuyển động bên trong hành lý của người phụ nữ và đã lập tức thông báo đến các tiếp viên trên chuyến bay.

Các tiếp viên hàng không đã mở chiếc túi được người phụ nữ này mang theo và tất cả đều ngỡ ngàng khi phát hiện thấy một em bé 4 tuổi đang nằm bên trong.

Em bé được giấu kín bên trong để lén đưa lên máy bay mà không ai hay biết (Ảnh minh họa)

Em bé được giấu kín bên trong để lén đưa lên máy bay mà không ai hay biết (Ảnh minh họa)

Đại diện của hãng hàng không Air France đã xác nhận vụ việc, cho biết người phụ nữ này đang trong quá trình nhận nuôi bé gái 4 tuổi người Haiti. Người phụ nữ cho biết mình đã gặp rắc rối trong khi làm thủ tục để đưa bé gái trở về Pháp từ Istanbul, nên đã quyết định mua một vé máy bay khác và giấu đứa trẻ bên trong hành lý của mình.

Sau khi qua mặt an ninh tại sân bay mà không bị phát hiện, cô đã mang hành lý có giấu em bế bên trong lên máy bay, đặt chiếc túi bên dưới chân của mình và phủ lên đó một tấm chăn. Bí mật của người phụ nữ này đã bị bại lộ sau khi đứa trẻ bắt đầu cựa quậy và đòi đi vệ sinh khiến hành khách ngồi cạnh bên chú ý và thông báo đến các tiếp viên hàng không.

Người phụ nữ và đứa trẻ đi kèm sau đó được đưa về phía trước của máy bay để tiện giám sát trong thời gian còn lại của chuyến bay. Cảnh sát Pháp đã được cảnh báo và đợi sẵn tại sân bay Charles de Gaulle ở thủ đô Paris để đón chuyến bay hạ cánh. Các nhà chức trách cho biết sẽ điều tra để tìm hiểu nguyên do làm sao người phụ nữ này có thể qua mặt được hệ thống an ninh để đưa đứa trẻ lên máy bay trót lọt.

Câu chuyện sau khi được truyền thông Pháp đăng tải đã khiến nhiều người lo ngại về tình trạng an ninh, khi nhiều người đặt ra giả thuyết nếu bên trong hành lý của người phụ nữ không phải là một đứa trẻ mà là một quả bom thì hậu quả sẽ thật kinh hoàng. Nhiều người cho rằng người phụ nữ chỉ giấu đứa trẻ vào bên trong hành lý sau khi hành lý đã hoàn tất toàn bộ quá trình quét x-quang.


Theo T.Thủy - Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ