Kì cục nghi lễ nhốt vợ chồng mới cưới 3 ngày

25-05-2012

Các nghi lễ đám cưới của người Tidong ở Indonesia có rất nhiều điểm kì quái nhưng đặc biệt nhất là những đôi uyên ương mới cưới không được phép đi vệ sinh, tắm rửa trong suốt 3 ngày để tránh xui xẻo.

Một cặp vợ chồng mới cưới người Tidong.

Đám cưới của người Tidong có rất nhiều điểm đặc biệt ví dụ như chú rể sẽ không được nhìn mặt cô dâu cho tới khi anh ta hát xong một bản tình ca dành tặng cô dâu. Tấm rèm chỉ được vén lên khi các yêu cầu về ca nhạc được đáp ứng.

Trong suốt thời gian diễn ra đám cưới, cô dâu không được phép ra khỏi nhà dù chỉ một bước. Ngày đón dâu, nếu chú rể đến muộn sẽ bị phạt tiền (thường là đồ trang sức). Nhưng có lẽ điều kỳ lạ nhất sau lễ thành hôn là cô dâu và chú rể không được phép sử dụng nhà tắm trong ba ngày.

Có thể bạn sẽ nghĩ đây là để trừng phạt những cặp vợ chồng mới cưới nhưng thực ra đối với những người Tidong đây là cách để thách thức những cặp đôi trẻ, giúp họ có những trải nghiệm khó khăn để bắt đầu chào đón một cuộc sống mới.

Nhịn ăn uống 3 ngày có thể được nhưng nhịn đi vệ sinh 3 ngày dường như là điều không thể nhưng với người Tidong thì việc này rất bình thường.

Đối với những người Tidong thì nghi lễ này giúp các cặp vợ chồng mới cưới tránh được những bất hạnh trong cuộc sống sau này. Nếu như không hoàn tất được nghi lễ 3 ngày này hôn nhân của họ sẽ không được lâu dài, hôn nhân sẽ không có sự chung thủy của một trong hai người hoặc con cái sẽ chết yểu. Do đó để hoàn tất được nghi lễ 3 ngày này sẽ có rất nhiều người trông coi và giám sát cẩn thận đôi vợ chồng trẻ.

Trong 3 ngày đôi vợ chồng trẻ chỉ được cung cấp một ít thức và nước uống ít ỏi để duy trì sự sống. Sau 3 ngày, đôi uyên ương sẽ được đi vệ sinh và tắm rửa để bắt đầu một cuộc sống bình thường.

Theo TPO

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ