Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải

12-06-2019

Với sắc xanh kỳ lạ, loại chuối này đã khiến nhiều người nhầm tưởng là sản phẩm của… photoshop!

Khoác lên mình một vẻ ngoài hết sức đặc biệt khi có màu sắc độc lạ, cộng với mùi hương khó quên, loại chuối Blue Java có xuất xứ từ đảo Hawaii và một số vùng ở Australia đã khiến nhiều người “phát cuồng”.

Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải - 1

Điều đặc biệt là Blue Java khi chín thì rất mềm mịn, lại có vị béo, ngọt  y hệt như kem vani. Chính vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là chuối Ice Cream (tạm dịch: chuối Kem).

Được biết, màu xanh da trời chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ban đầu, khi chuối đã chín nó sẽ dần chuyển sang vàng nhạt. So với chuối ở Việt Nam, phần thịt của Blue Java lại nghiêng về màu trắng sữa và mềm hơn.

Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải - 2

Mặc dù, Blue Java được bán với mức giá 29,95-97 USD (tương đương khoảng 660.000-2.100.000 đồng) cho mỗi nải, một con số khá cao so với “người anh em” cùng họ, nhưng cư dân ở đảo Hawaii vẫn thường dùng loại trái cây này để ướp lạnh với mục đích thay thế kem trong mùa hè nóng nực.

Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải - 3

Bởi vì số lượng hạn chế và không bán lẻ, nên nhiều thực khách hiếu kỳ trên khắp thế giới đã phải đến tận Hawaii hay tìm đến những công ty phân phối để đặt hàng với hy vọng được thưởng thức món ngon hiếm có này.

Tuy nhiên, vào những năm gần đây, nhờ sự phổ biến của công nghệ và mạng lưới Internet, chuối Blue Java đã được bày bán rộng rãi hơn.

Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải - 4

Theo trang Novo Taste, loại chuối xanh da trời này có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á trước khi chọn Hawaii và Australia làm nơi "cư ngụ".


Theo Minh Nhật - Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ